Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Accelerated Mobile Pages (AMP) - dự án mới của google

Accelerated Mobile Pages (AMP) – Dự án mới của google

October 9, 2015

Mới gần đây, Google tổ chức sự kiện ra mắt một dự án có tên là Accelerated Mobile Pages (AMP). Dự án mở Accelerated Mobile Pages (AMP) được google giới thiệu nhằm tăng tốc độ load trang trên thiết bị di động để đưa tin tức đến với người đọc nhanh hơn, không gây khó chịu khi trang web load chậm.

accelerated-mobile-pages-amp-du-an-moi-cua-google

Accelerated Mobile Pages (AMP) – Dự án mới của google

  • Tập trung vào tốc độ

Dự án Accelerated Mobile Pages (AMP) được thiết kế với mục tiêu giảm tối đa thời gian tải web trên các trình duyệt “rùa bò”, theo đó, các báo điện tử hay nguồn xuất bản tin tức có thể truyền nội dung đến các thiết bị di động như smartphone và tablet nhanh hơn.

Phân phối tin tức tốc độ nhanh đang là yếu tố cạnh tranh của các sản phẩm, công cụ và dịch vụ như Instant Articles của Facebook hay Discover từ Snapchat, Twitter Moments, hoặc ứng dụng Apple News trong iOS 9. Tuy nhiên, điểm khác biệt của dự án Google AMP so với các công cụ xuất bản như của Facebook hay Snapchat nằm ở việc nó không lưu trữ nội dung, thay vào đó dựa trên các liên kết đặc biệt trong bộ nhớ đệm (cache). Giải pháp này giảm cả thời gian tải và thời gian nội dung tin tức đi từ nơi xuất bản đến người xem.

  • Mở và miễn phí

Google cho biết trên blog về dự tính mở các máy chủ đệm (cache server) cho mọi người dùng miễn phí.

accelerated-mobile-pages-amp-du-an-moi-cua-google-1

Các tờ báo hợp tác với dự án Accelerated Mobile Pages (AMP)

AMP sẽ tiếp nhận nguồn nội dung tin tức từ các nhà xuất bản lớn hay “từ bất kỳ nguồn nào”, tự động tối ưu nội dung phù hợp với thiết bị di động. Google AMP khuyến khích chuyển hóa mã nguồn từ chuẩn HTML sang AMP HTML, gia tăng tốc độ tải nội dung “từ 15-85%” theo thử nghiệm của Google trên điện thoại Nexus 5 dùng mạng 3G.

  • Giải pháp hoàn hảo

Google AMP giải quyết bài toán nhức đầu của các nhà xuất bản nội dung: dùng nền tảng nào để làm sao đưa tin tức của mình đến độc giả nhanh nhất, phù hợp nhất với thiết bị họ đang sử dụng và không tốn nhiều thời gian tải. Các báo điện tử có thể tiếp cận cả đối tượng người đọc đang sử dụng điện thoại phổ thông ít tính năng bên cạnh người dùng điện thoại thông minh (smartphone).

Ngoài ra, Google AMP là một dự án mở nên hợp tác với các nhà cung cấp nền tảng xuất bản, công cụ thống kê và phân tích, quảng cáo như WordPress, Adobe Analytics, Nuzzel, Parse.ly, Chartbeat, mạng xã hội Pinterest, LinkedIn và Twitter, công cụ tìm kiếm Google.

Về phía nguồn thu quảng cáo, các nhà quảng cáo lẫn nhà xuất bản không phải quá lo lắng vì Google AMP sẽ hỗ trợ nhiều định dạng quảng cáo, các mạng lưới quảng cáo và công nghệ cho quảng cáo.

Dù đang thử nghiệm, nhưng dự án này cũng gặp rất nhiều áp lực từ tiện ích Instant Articles của Facebook đã ra mắt tháng 5 vừa qua, cho phép có thể trực tiếp đẩy nội dung lên Facebook giúp tải nhanh hơn, đổi lại là việc hiển thị các quảng cáo đơn giản; hay dự án Apple News của Apple tại sự kiện WWDC trong tháng 6 có khả năng chặn quảng cáo trên nền tảng iOS 9.

Đây chính là những trở ngại lớn của Google. Tuy nhiên, Accelerated Mobile Pages (AMP) của Google lại có những nét khác biệt so với sản phẩm của Facebook và Apple. Phần lõi của hệ thống này là mã nguồn mở, được đưa lên GitHub. Vì vậy, Accelerated Mobile Pages (AMP) có thể sử dụng như một công cụ cho các nhà phát triển web, thay vì chỉ là một cổng nội dung như Instant Articles hay Apple News.

 

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí