Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Backlink là gì? Cách tạo backlink hiệu quả, chất lượng

Backlink là gì? Cách tạo backlink hiệu quả, chất lượng

September 27, 2015

Khi bắt đầu thực hiện chiến dịch SEO Website, ngoài việc viết bài chuẩn SEO( SEO Onpage), thì việc tạo backlink cho website cũng là một trong những việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết để tăng độ uy tín và thứ hạng cho website. Vậy Backlink là gì? Cách tạo backlink hiệu quả, chất lượng ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

backlink-la-gi-cach-tao-backlink-hieu-qua-chat-luong1. Backlink là gì?

Backlink chính là những liên kết từ các website khác tới website của bạn, backlink đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng vị trí xếp hạng của các từ khóa liên quan với trang web của bạn.

Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn. Đây chính là cách tạo backlink miễn phí từ các website khác.

2. Bạn cần bao nhiêu backlink thì đủ?

Không bao giờ là đủ, càng nhiều backlink thì càng tốt. Bạn cần tạo ra nhiều backlink hơn đối thủ có rank cao nhất trên Google. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh bạn cần có càng nhiều backlink để trở thành người đứng đầu. Hãy lập kế hoạch tạo nhiều backlink nhất có thể trong suốt sự nghiệp của bạn.

3. Cách tạo backlink hiệu quả, chất lượng

Cách tạo backlink tự nhiên không khó nhưng để có những backlink hiệu quả, chất lượng thì chúng ta phải cần lựa chọn nguồn backlink thích hợp.

 • Xây dựng link từ site có các chỉ số PR, PA, DA cao

Trong các cách đặt backlink hiệu quả, xây dựng link từ site có PR, PA,DA cao là yếu tố đầu tiên chúng ta quan tâm đến khi bắt đầu quá trình xây dựng backlink cho website. Các chỉ số càng cao thì độ uy tín của website càng lớn

Các backlink nên đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4, DA ≥ 20  để được đánh giá tốt nhất từ Google. Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa ta sẽ bỏ qua các diễn đàn có PR và DA thấp. Nếu coi mỗi backlink là một phiếu bầu cho website của bạn thì “phiếu bầu” từ các website có uy tín sẽ có giá trị cao hơn. Tuy nhiên, nếu website của bạn chỉ nhận được phiếu bầu hoàn toàn từ các website có các chỉ số cao thì bạn sẽ bị Google để ý. Vì vậy khi xây dựng backlink hiệu quả ta nên phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập trung nhiều vào các diễn đàn có chỉ số cao.

 •  Đặt backlink ở các web có traffic cao

Điều này cũng dễ hiểu, vì các web có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá cao cho nên bài viết chưa liên kết của bạn cũng được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, với lượng traffic lớn, nếu bài viết của bạn tốt cũng tăng khả năng người đọc xem bài của bạn và click vào văn bản neo trên đó.

 • Đặt backlink ở site cùng chủ đề

Người dùng cũng như Google luôn muốn thấy nội dung đặt đúng chỗ. Vậy nên hãy đi link nhiều ở các site có cùng chủ đề với từ khóa mà ta muốn đặt làm anchor text. Trong nhiều trường hợp, một số lĩnh vực không có nhiều các diễn đàn thảo luận riêng biệt, bạn có thể đi link tại các chuyên mục cùng chủ đề tại các diễn đàn khác. Điều này cũng sẽ được đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

Ví dụ: bạn muốn SEO cho từ khóa thiết kế website tin tức, nó thuộc lĩnh vực thiết kế website. Sẽ rất tốt nếu bạn đặt link ở các chuyên mục thiết kế web trên diễn đàn hoặc trao đổi liên kết với các site cùng lĩnh vực

 • Đặt link dofollow

backlink-la-gi-cach-tao-backlink-hieu-qua-chat-luong-1

Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong các yếu tố nhằm xây dựng backlink hiệu quả. Liên kết dofollow giúp điều hướng bọ tìm kiếm đi tới website của ta, cũng làm gia tăng thứ hạng và đánh giá đối với website. Một điều chú ý, bạn nên cân đối số lượng link dofollow và nowfollow.

 • Đặt backlink trong nội dung bài viết

Có nhiều vị trí cho bạn đặt anchor text: chữ ký, bài viết,…Tuy nhiên khuyến cáo là nên có backlink trong phần nội dung của bài viết. Link trong chữ ký, trong phần comment sẽ không được đánh giá cao. Và cách đặt backlink hiệu quả ở đây là mỗi một liên kết mà ta muốn trỏ tới chỉ xuất hiện một lần trong bài đó.

 • Thời gian backlink tồn tại càng lâu càng tốt

Link của bạn tồn tại càng lâu, số lượng view và comment càng lớn sẽ mang lại giá trị càng lớn trong đánh giá về website của bạn. Hãy viết nội dung thật tốt, kéo được nhiều sự tương tác để có được những link “sống” thật dai.

 • Tận dụng sức mạnh backlink từ các site gov, edu

Các site gov, edu là site của chính phủ cho nên nó độ trust là rất cao, Google cũng đánh giá như vậy. Nên khi xây dựng backlink, cố gắng tìm các site gov, edu để đặt link sẽ tốt hơn.

Ngoài các cách xây dựng backlink hiệu quả trên còn nhiều yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả, chất lượng của backlink như: link có nhiều like, comment, nhiều share, link có nhiều backlink chất lượng…Nhưng cách làm backlink hiệu quả vẫn là các yếu tố cơ bản trên, bạn cần đạt được khi thực hiện xây dựng backlink để tránh những sai lầm và dính thuật toán của Google.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên tạo cho mình một mô hình xây dựng hệ thống backlick hiệu quả. Như vậy việc tăng thứ hạng sẽ đạt hiệu quả cao hơn và vững chắc hơn.

 

Từ khóa liên quan:

 • xây dựng backlink là gì
 • cách xây dựng backlink cho website
 • chiến thuật xây dựng backlink
 • công cụ xây dựng backlink
 • hướng dẫn xây dựng backlink
 • xây dựng hệ thống backlink
 • phương pháp xây dựng backlink

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666