Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Bitcoin có phải là 1 loại tiền “ảo” ? EPL

Bitcoin có phải là 1 loại tiền “ảo” ?

July 14, 2017

Những biến động trên thị trường internet của đầu năm 2017 đã làm cho giá bitcoin tăng lên đột biến. Ra đời năm 2008 là 1 loại tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa . Nó có thể được giao dịch, trao đổi trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối internet mà không cần thông qua 1 tổ chức tài chính trung gian, không có ai quản lý, các giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay lập tức.

Chở lại với câu hỏi của chúng ta bitcoin có phải là 1 loại tiền “ảo” không? Thực ra bitcoin không phải tiền ảo, mà nó là tiền thật. Chính xác thì nó là 1 đồng tiền điện tử thì nghe có vẻ chính xác hơn là tiền ảo. Bitcoin mang tầm cỡ toàn cầu và được dùng để mua nhiều thứ có giá trị như tiền thật, nó có thể đổi ra tiền thật với giá trị rất cao. Hiện nay thì bitcoin được xem là dồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới.

Ưu điểm của bitcoin

Bitcoin ra đời như 1 cuộc cách mạng về thanh toán điện tử với nhiều ưu điểm nổi bật

 

bitcoin

Đồng tiền điện tử bitcoin

  • Thuận tiện trong gia dịch: Việc vận chuyển qua trung gian đều có giới hạn trong ngày. Tuy nhiên đối với bitcoin thì bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn cho bạn bè, người thân cho dù họ ở đâu, bất cứ lúc nào cũng có thể nhận ngay lập tức. Trong thương mại điện tử nó là 1 loại tiền giao dịch có ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích.

Tham khảo : Thiết kế website shop điện thoại chuyên nghiệp .

  • An toàn và bảo mật: Mỗi giao dịch bitcoin đều có thể được nhân và hoàn thành mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào.
  • Chi phí giao dịch cực thấp: không có bất cứ trung gian giao dịch nào, chỉ có phí xử lý giao dịch, tuy nhiên cũng không đáng bao nhiêu.
  • Mang tích thương mại điện tử: Giao dịch của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả đảo ngược nên người bán có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì luôn luôn có nhược điểm

  • Khó sử dụng: Để sử dụng bitcoin bạn cần tạo 1 ví lưu trữ bitcoin, các thao tác thực hiện trên máy tính. Với những người không thành thạo về máy tính thì việc này là rất khó.
  • Tội phạm, tin tặc lộng hành: Tính ẩn danh cuae bitcoin và không người kiểm soát thì tội phạm có thể sử dụng bitcoin để thực hiện các giao dịch. Hacker có thể tấn công để đánh cắp bitcoin số lượng lớn và nạn rửa tiền có thể xảy ra. Như tháng 5/2017 vừa qua tin tặc đã sử dụng virus wannacry phát tán và đòi 300 bitcoin cho mỗi máy tính trả dữ liệu về. Điều này cũng gây ra biến động chính trong sàn giao dịch bitcoin hiện nay giá cảu bitcoin đã tăng lên 2.000 USD mức kỉ lục.

Bitcoin là 1 loại tiền tệ, mục đích sử dụng bitcoin là tốt trong thương mại điện tử tuy nhiên việc sử dụng nó như thế nào lại do chúng ta. Với những kiến thức nêu trên mong rằng bạn sẽ hiểu biết hơn về bitcoin.

>> Xem thêm: Thiết kế website nghệ sỹ ấn tượng .

 

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666