Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Các cách giúp giữ chân người truy cập website lâu hơn

Các cách giúp giữ chân người truy cập website lâu hơn

Một website có lượt traffic càng nhiều, thời gian ở lại trên website lâu hơn đánh giá được website của bạn chất lượng, và sẽ được Google đánh giá cao, đưa lên top tìm kiếm. Khi đó, việc người truy cập biêt đến trang web của bạn sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, cách giúp giữ chân người truy cập website lâu hơn thì đó là một vấn đề nan giải với tất cả các doanh nghiệp. Bài này, EPL.VN xin chia sẻ một vài cách giúp người truy cập ở lại lâu hơn trên website.

1. Đảm bảo nội dung website liên quan với từ khóa mục tiêu

cac-cach-giup-giu-chan-nguoi-truy-cap-website-lau-hon

Các cách giúp giữ chân người truy cập website lâu hơn

Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm với cụm từ khóa nào đó và website của bạn xuất hiện, hãy đảm bảo nội dung của bài viết chứa thông tin người dùng cần tìm. Nội dung liên quan từ khóa có trong title và meta description của bài viết.

Đây chính là lý do tại sao bạn chỉ nên dùng một từ khóa mục tiêu trên mỗi trang hoặc mỗi bài đăng trên website.

2. Đảm bảo nội dung dễ hiểu, dễ làm theo

Không có gì tệ hơn nếu bạn cố gắng giải thích một vấn đề và cuối cùng kết luận nó lại càng khó hiểu hơn.

Hãy viết với một luồng tư tưởng rõ ràng đơn giản để người đọc dễ dàng nắm bắt vấn đề. Bố trí internal link hợp lý để người đọc khám phá mọi ngóc ngách trên website như vậy sẽ giữ chân họ được lâu hơn.

3. Viết bài với phong cách thú vị

Cho dù chủ đề bạn chọn có nhàm chán cỡ nào thì công việc của bạn là làm cho nó thú vị lên.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh phá cách, kể chuyện theo một lối dẫn dắt vui vẻ hào hứng giúp cho người đọc có thể vừa đọc vừa giải trí. Viết về chủ đề nhàm chán một cách thú vị sẽ giúp visistor quay lại nhiều hơn.

4. Sử dụng internal link liên quan

cac-cach-giup-giu-chan-nguoi-truy-cap-website-lau-hon-1

Các cách giúp giữ chân người truy cập website lâu hơn

Việc giữ chân khách truy cập lâu hơn sẽ tăng khả năng họ sẽ là khách hàng của bạn vì vậy hãy luôn cung cấp những bài viết và video liên quan trong một bài viết. Vì thế việc sử dụng Internal link, đặc biệt trong SEO có vai trò rất quan trọng. Người dùng không có nhiều thời gian và họ có nhiều lựa chọn giữa nhiều website chính vì thế việc đưa tận nơi những chủ đề liên quan với chủ đề khách đang đọc sẽ giữ chân họ được lâu hơn.

Trên website bạn có thể sử dụng plugin có sẵn nếu là wordpress hoặc viết thêm chức năng như bài viết liên quan, các bài viết được quan tâm nhiều nhất sẽ gia tăng thêm thời gian ở lại của visistor.

5. Tránh đặt liên kết tới website khác trên trang chủ

Các liên kết ở trang chủ thường khá bắt mắt và dễ làm cho khách truy cập click vào để tìm hiểu. Chính vì thế nếu nếu bạn để link out tới website khác thì tỉ lệ thoát khỏi website là rất cao.

Đây chính là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ Bounce rate (tỉ lệ thoát) đồng nghĩa với việc thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của website bị ảnh hưởng.

Thông thường các website sử dụng chương trình tiếp thị liên kết (affiliate) thường muốn tăng tỉ lệ click để kiếm tiền nên hay đặt ở trên cùng trang chủ, thay vì đó hãy liên kết tới một bài trong website giới thiệu về sản phẩm dịch vụ mà bạn thực hiện chương trình affiliate giúp người đọc đào sâu hơn một chút và ở lại website lâu hơn. Và tăng khả năng người đó sẽ ghé thăm website lần nữa

6. Sử dụng video, văn bản số

Người đọc có thể lướt qua bài viết trong vòng 20 giây nhưng nếu bạn chuyển được nội dung sang 1 video 5 phút thì người đọc cũng chờ đủ 5 phút để xem. Bên cạnh đó bạn có thể chuyển đổi nội dung thành infographic chia sẻ lên slideshare và nhúng vào website. Những định dạng văn bản này dễ dàng giữ chân được người đọc lâu hơn trên website.

7. Khuyến khích bình luận

cac-cach-giup-giu-chan-nguoi-truy-cap-website-lau-hon-2

Các cách giúp giữ chân người truy cập website lâu hơn

Nếu bạn làm cho ai đó để lại một comment hoặc cuộc thăm dò, bạn sẽ luôn giữ chân được họ ở xung quanh website của mình. Đây là nơi mọi người có thể dễ dàng nhận xét, trao đổi, tương tác nội dung trên website của bạn. Điều này sẽ đánh được sự quan tâm của người truy cập đến website của bạn. Hãy viết những chủ đề có sử dụng câu hỏi để khuyến khích người đọc tương tác. Trong thiết kế website, mở rộng thêm các chứ năng comment từ các mạng xã hội như G+, Facebook, Tweet…

Những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn giữ chân người truy cập website lâu hơn

Chúc bạn thành công!!!

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí