Cách phối hợp và lựa chọn màu sắc khi thiết kế website

Cách phối hợp và lựa chọn màu sắc khi thiết kế website

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế website | Chúng ta đều biết màu sắc có ý nghĩa trong cuộc sống của mình, nó làm cho cuộc sống thêm phong phú và thú vị hơn. Thiết kế website cũng vậy, để tạo nên website bắt mắt thu hút mọi người, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều doanh nghiệp chỉ chú trọng đến chức năng của website mà không chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu, sản phẩm của mình. Để quảng cáo cho thương hiệu tốt và tăng được doanh thu bán hàng doanh nghiệp cũng như nhà thiết kế web phải biết cách phối hợp và lựa chọn màu sắc khi thiết kế website

Cách phối hợp và lựa chọn màu sắc khi thiết kế website
Cách phối hợp và lựa chọn màu sắc khi thiết kế website

Trong thiết kế, màu sắc tạo nên sức hút, tâm lý và phong cách. Người ta có thể dùng nghệ thuật phối màu để nói lên ý tưởng của mình mà không cần đến lời nói hay câu văn.

Dưới đây là ý nghĩa màu sắc khi thiết kế website để bạn tham khảo:

Màu vàng

Màu vàng- màu tượng trưng cho mặt trời, đặc trưng cho sự lạc quan tích cực, nhè nhàng và ấm áp. Và người yêu thích màu vàng là người thích sự khám phá, nhạy cảm và đầy nhiệt huyết.
Khi công ty bạn chọn mày vàng để thiết kế web sẽ tạo nên cho khách hàng cảm nhận thấy niềm vui và điểm tựa của những tia năng của mặt trời, màu vàng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng tàu.

Màu vàng còn tượng trưng cho sự trẻ trung, năng động nên những trang web bán hàng cũng được sử dụng để lôi kéo các tín đồ thời trang

Màu đỏ

Đây là màu được xem là kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp đập của tim và tạo ra khả năng thúc đấy. Tiếp xúc với màu đỏ khiến người ta năng nổ, mạnh mẽ, dễ bị kích thích. Chọn màu đỏ dễ gây cho người ta một sự đáp ứng say mê, dù không phải khi nào sự đáp ứng này cũng theo hướng thuận lợi, thường được thấy trong các khu bán hàng giảm giá

Người châu Âu Nhìn màu đỏ không phải là màu ưa thích nhưng trái lại, người châu Á lại coi màu đỏ là may mắn, thể hiện tinh thần quyết thắng.

Màu xanh da trời

Màu xanh mang đến cảm nhận về sự tin tưởng và tính bảo đảm. Nghĩ đến màu xanh khiến chúng ta liên tưởng đến trời và biển, hai hình ảnh tạo cảm giác thanh bình và truyền cho người ta sự tin cậy.

Màu này thường được sử dụng để thiết kế website thương mại điện tử cho ngân hàng hay doanh nghiệp

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây- màu tượng trưng cho thiên nhiên, bao hàm ý nghĩa sức khỏe, tươi mát và êm đềm.

Nhưng với những gam màu đậm nhạt khác nhau cũng tạo nên cảm giác khác nhau. Chẳng hạn như màu xanh lá cây đậm biểu trưng cho sự giàu có và thanh thế, còn màu xanh lá cây nhạt thể hiện sự êm đềm.

Màu da cam

Nghĩ đến màu cam giúp người ta cảm nhận vui vẻ, cởi mở và sức sống. Màu cam trộn giữa đỏ và vàng tạo cảm giác tập thể và thường gắn với tuổi thơ.

Nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt hấp dẫn với loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, thích hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ.

Màu hồng

Màu hồng màu tượng trưng cho sự lãng mạn, điệu đà, màu của sự mền mại, ngọt ngào. Vì thế đây là màu thích hợp tiếp thị sản phẩm cho phụ nữ và bé gái.

Màu tím

Màu tím rất thích hợp để chọn làm thương hiệu cho những sản phẩm thuộc loại mang tính sáng tạo. Màu là màu của sự quý phái, thần bí, nghiêm trang, xa xỉ, tao nhã. Màu tím thường gắn liền với hoàng tộc, màu tím nhạt thấy được niềm hoài cổ và tính đa cảm.

Màu này thường dùng đại diện cho các cơ quan, tổ chức giáo dục, tôn giáo.

Màu nâu

Màu nâu là một màu trung tính là mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin cậy. Thể hiện tính mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định. Màu nâu liên quan đến màu của đất nên thích hợp cho các loại xe tải và các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Ngoài ra, màu nâu còn đực sử dụng cho một số web bán sản phẩm như cà phê, sôcôla….

Màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ, trẻ trung, trong sáng và đơn giản. Mắt con người nhận ra màu trắng là màu sáng nên sản phẩm mang màu trắng sẽ nổi bật hơn hẳn.

Màu trắng đã trở thành màu phổ biến nhất cho màu các trang web, bởi nó tạo cho người ta nhiều thiện cảm, cho phép người đọc có cảm giác dễ chịu nhất trên màn hình. Màu trắng thích hợp cho các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi nhi đồng và liên quan đến sức khỏe.

Màu đen

Màu đen là màu thể hiện sự huyền bí sang trọng, có chút gì đó tao nhã quý phái, tinh tế, quyền uy và cổ điển. Màu đen tạo ra kịch tính và sự tinh vi, phù hợp với các sản phẩm cao cấp trên thị trường. Vì thế màu đen thường được sử dụng để thiết kế website cho các khách hàng cao cấp

Hiểu được tâm lý người dùng, biết được cách phối hợp màu sắc trong thiết kế website, sẽ khiến website của bạn bắt mắt, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng cho bạn và tăng doanh thu đáng kể

 

Từ khóa liên quan: 

  • màu sắc trong thiết kế web
  • ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website
  • lý thuyết màu sắc trong thiết kế website
  • lý thuyết màu sắc trong thiết kế web
  • màu sắc trong thiết kế website
  • ý nghĩa màu sắc trong thiết kế web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.