Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Cập nhập những xu hướng thiết kế website năm 2016

Cập nhập những xu hướng thiết kế website năm 2016

2016 là năm được đánh giá sẽ có những bước tiến mạnh mẽ trong thiết kế website. Sự xuất hiện của những công nghệ mới trong thiết kế web: CSS, HTML5…, những chuẩn mới cũng như các cách sử dụng và truy cập website. Hiện nay có rất nhiều các xu hướng mới, EPL.VN đã cập nhập những xu hướng thiết kế website năm 2016 mạnh mẽ nhất

1: Thiết kế website cho yếu tố di động

cap-nhap-nhung-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2016

Cập nhập những xu hướng thiết kế website năm 2016

Thiết kế website cho yếu tố di động trong tiếng Anh là Mobility, nó khác với thiết kế website cho điện thoại di động (Mobile). Đây là yếu tố chính mang tính cách mạng đối với hoạt động thiết kế web.
Thói quen của người dùng trong việc truy cập website đã thay đổi từ những máy tính để bàn sang các thiết bị di động gồm smart phone, máy tính bảng. Công nghệ cảm ứng khiến cho người dùng thích sử dụng tay để lướt trên màn hình hơn dùng chuột. Điều này dẫn đến các website phải được thiết kế để phù hợp với những màn hình di động, bố cục, màu sắc, font chữ cũng thay đổi theo.

Vì vậy có thể nói xu hướng thiết kế website năm 2016 chủ yếu là thiết kế Responsive.

2: Backround ấn tượng

Người dùng muốn có những trải nghiệm tốt hơn vì vậy cũng đòi hỏi các backround làm sao phải trở nên ấn tượng nhất, to nhất, hình ảnh sắc nét. Các backround theo xu hướng thiết kế website hiện nay thì có những xu hướng như sau: hình ảnh to, đẹp, ảnh động, video.
Nếu bạn có ý định thiết kế website trong năm nay thì các bạn phải chú ý đến yếu tố này. Còn nếu bạn đang dùng các website thiết kế theo phong cách cũ thì có lẽ cũng đã đến lúc thay đổi để bắt kịp với xu thế chung của thời đại.

3: Navigation đơn giản

Navigation là các thanh điều hướng nằm trên website, trước đây các thanh này nằm giữa màn hình nhưng yếu tố di động đã thay đổi tất cả. Thanh menu nằm giữa màn hình hiện không còn hữu dụng khi xuất hiện trên màn hình nhỏ bé của các thiết bị di động.
Nội dung cũng được rút ngắn lại để tạo không gian cho nội dung chính của trang web. Cách thanh điều hướng được thiết kế theo xu hướng là các menu ẩn, hoặc thiết kế sao cho dễ nhìn và dễ thao tác bằng tay nhất.

6: Thiết kế Flat(phẳng)

cap-nhap-nhung-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2016-1

Cập nhập những xu hướng thiết kế website năm 2016

Thiết kế Flat cũng là một trong những xu hướng quan trọng mà các nhà thiết kế không thể bỏ qua. Mặc dù thiết kế phẳng bị đánh giá là đơn điệu, không bắt mắt, nhưng với triết lý thiết kế web UI/UX thì thiết kế phẳng đã khiến trang web trở nên nhẹ hơn, đơn giản cho người dùng và tăng tốc độ load trang.

4: Thiết kế website với layout grid

Thiết kế website với layout dạng lưới  (grid) được khởi xướng bởi Microsoft. Thiết kế này có khả năng hiển thị linh hoạt tùy vào các loại màn hình khác nhau. Ưu điểm của phong cách thiết kế này là có thể hiển thị nhiều nội dung khác nhau trên cùng màn hình mà không làm chúng rối rắm.

Vì vậy, không lạ gì khi xu hướng thiết kế website với layout grid sẽ vẫn chiếm giữ vị trí hàng đầu khi khi được lựa chọn bởi các nhà thiết kế web.

5: Thiết kế website cuộn.

Theo nghiên cứu thì người dùng ngày nay có thói quen sử dụng các website cuộn hơn, vì lý do đơn giản thao tác đó dễ dùng hơn đối với các thiết bị cảm ứng. Người dùng các thiết bị động tăng, làm chuyển đổi một lượng lớn người dùng chuyển từ máy tính để bàn sang các thiết bị này.

Do đó nếu muốn tăng thứ hạng website thông qua chỉ số lượt truy cập thì bạn chỉ có hai cách

– Một là thiết kế web responsive

– Hai là thiết kế hai website dành cho hai nhóm người dùng khác nhau.

Dịch vụ tại EPL.VN: Thiết kế website tòa soạn báo điện tử – Thiết kế website cổng thông tin điện tử – Hệ thống quản trị nội dung website EPL CMS

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí