Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Data Analyst Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Data Analyst EPL

Data Analyst Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Data Analyst

March 25, 2021

Data analyst là gì là một cụm từ được khá nhiều người tìm kiếm gần đây. Data analyst là một nghề đang phát triển trong thời đại công nghệ số. Điều này có thể thấy dễ dàng khi ngày càng có nhiều thông tin tuyển dụng liên quan đến nghề này. Vậy Data Analyst là gì? Làm thế nào để trở thành data analyst.

Data Analyst là gì?

  1. Data Analyst Là Gì?

Data Analyst hay còn gọi là chuyên viên phân tích dữ liệu. Giống như tên gọi đây là công việc tập trung vào việc thu thập, khai thác và xứ lý bộ dữ liệu để đưa ra quan sát, nhận định, báo cáo về một vấn đề cụ thể. Mục đích là để giúp lãnh đạo nắm được tình hình thực tế và tham mưu để đưa ra quyết định dúng đắn. Đây là một công việc có ý nghĩa và quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Mỗi vị trí Data analyst rất khác nhau tùy thuộc vào từng nhóm ngành công việc, từng tổ chức hay từng loại dữ liệu cần xử lý. Điều này dễ dàng có thể thấy khi bạn tìm kiếm, Google sẽ đưa ra cho bạn hàng ngàn kết quả với hàng trăm lời khuyên khác nhau. Bởi vậy khi tìm hiểu về data analyst là gì thì điều quan trọng nhất là phải biết được hoàn cảnh và ngạch công việc của từng vị trí.

Do đó, trước khi đưa ra lời khuyên bạn cần phải biết các Data Analyst cần có những ký năng gì?

2. Các Kỹ Năng Cần Thiết Của Một Data Analyst 

Trên internet hiện đang có rất nhiều lời khuyên “ngộ nhận” và không thực tế về các kỹ năng và kiến thức nghề Data Analyst cần. Điều này khiến không ít các bạn trẻ không biết bắt đầu từ đâu và không dám bắt đầu bởi nó đòi hỏi quá nhiều kỹ năng.

Vì vậy, tôi sẽ nêu ra một số điều mà bạn không thực sự cần trước khi đề cập đến những kỹ năng mà bạn cần có để bắt đầu với nghề này.

Những điều mà bạn không thực sự cần

Chuyên gia về toán: tôi cho rằng bạn chỉ cần có những kiến thức toán cơ bản. Chẳng hạn như nắm được các khái niệm đằng sau công thức, mô hình toán và xác suất thống kê là đủ. Tại sao ư? Bởi các thuật toán khó, những con số rắc rối thì rất nhiều phần mềm hiện đại đã lo rồi.

Cực giỏi về phần mềm, programming, coding bởi thực tế tất cả những điều này đều có thể học và học được rất nhanh thông qua thực hành trong công việc thực tế.

Bằng cấp cao chuyên về Data Analystics. Những bằng cấp mà bạn có sẵn nếu thiên về tính toán, phân tích số liệu, công nghệ thông tin hay kinh tế thì đó là một lợi thế. Tuy nhiên đây không phải là yêu cầu bắt buộc. Vì đây là một ngành còn khá mới, nên kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp rất nhiều.

Những điều bạn thực sự cần

Khả năng logic tốt: Có lẽ bạn cũng đã phần nào hiểu được ngành này thông qua khái niệm data analyst là gì và khả năng logic đối với ngành này. Đúng vậy, tư duy logic đối với ngành này là rất quan trọng vì bạn sẽ phải nhìn được vào một vộ số liệu lớn. Việc của bạn là cần tu duy xem tại sao lại có những con số này, nó có ý nghĩa hay lỗ hổng gì không.

Không ngại tìm tòi và đưa ra những câu hỏi: Mỗi bộ dữ liệu đến tay cần được trả lời qua các câu hỏi tại sao dữ liệu này lại được thu thập? Mục đích của nó là gì? Phương pháp để thu thập dữ liệu như thế nào? Điểm hạn chế của bộ dữ liệu đó? Một dữ liệu tốt không chỉ là việc dập khuôn công thức là ra mà bạn cần phải biết lịch sử của từng loại dữ liệu và hoàn cảnh của từng dự án. Vì vậy, đam mê tìm tòi, khám phá là điều không thể thiếu trong các kỹ năng của nghề Data analyst.

Khả năng tập trung, cẩn thận và chú ý đến chi tiết: Để làm được công việc phân tích dữ liệu, bạn cần luyện tập cho mình khả năng tập trung cao độ để có thể nghiên cứu và phân tích nhiều số liệu một lúc. Cũng như cẩn thận, tiểu tiết để bắt những lỗi sai hoặc những vấn đề khác thường trong bộ dữ liệu.

Kỹ năng sắp xếp linh hoạt: Data Analyst cần phải có kỹ năng quản lý, sắp xếp số liệu tốt bởi thực tế số liệu thu về rất lung tung và rối rắm, mỗi nơi một tí. Vì vậy, kỹ năng này là cần thiết đối với một Data Analyst.

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên cho bạn cái nhìn tổng quát và sát thực tế nhất về Data Analyst là gì. Nếu bạn có dự định chuyển sang làm nhà phân tích dữ liệu nhưng chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo và trau dồi những kỹ năng tôi đã nêu trên. Sau đó, bạn có thể tham gia một kỳ thực tập hoặc một số công việc tự do để tích lũy kinh nghiệm để thêm vào hồ sơ của mình. Theo cách này se nổi bật và có lợi thế khi bạn bắt đầu tìm kiếm một công việc có hồ sơ cao như một nhà phân tích dữ liệu.

Mọi người cũng đang đọc:

Back-end developer là gì?

Front-end là gì?

Tại sao JavaScript lại trở nên phổ biến như vậy?

 

 

 

.

 

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666