Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Hãy cảnh giác với giao dịch tiền ảo trên các trang thương mại điện tử

Hãy cảnh giác với giao dịch “tiền ảo” trên các trang thương mại điện tử

Hiện nay, trên một số website, các diễn đàn, các mạng xã hội được chia sẻ nhiều về các loại “tiền ảo” như Onecoin, Gem coin, Swisscoin, Bitcoin, IL coin…với những lời mời chào đầu tư, tham gia vào mạng lưới “tiền ảo” thu lãi khủng. Tuy nhiên, việc sử dụng “tiền ảo” là một loại tài sản có nhiều rủi ro, không được pháp luật bảo về. Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin khuyến cáo khuyên người dân cảnh giác với giao dịch tiền ảo trên các trang thương mại điện tử, tránh rủi ro bị lừa đảo.

hay-canh-giac-voi-giao-dich-tien-ao-tren-cac-trang-thuong-mai-dien-tu

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) vừa có khuyến cáo người tiêu dùng và các nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia mua bán “tiền ảo” hay sử dụng để thanh toán cho các giao dịch thương mại điện tử, tránh các rủi ro bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Sở dĩ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin phải lên tiếng bởi thời gian gần đây, một số website, diễn đàn và mạng xã hội phổ biến nhiều thông tin về các loại “tiền ảo” như Swisscoin, Bitcoin, Onecoin, Gem coin, IL coin… với nhiều lời chào mời các nhà đầu tư tham gia mạng lưới “tiền ảo” để thu lãi “khủng”.

Mặc dù trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có thông báo khẳng định Bitcoin và các loại “tiền ảo” tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Do vậy, việc sở hữu, mua bán, sử dụng “tiền ảo” tại các trang web thương mại điện tử như vậy một loại tài sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dân và không được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin cũng đã khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên thực hiện các giao dịch liên quan đến các loại “tiền ảo” này.

Không những vậy, năm 2014 và 2015 nhiều hệ thống “tiền ảo” như Bitcoin bị cấm giao dịch ở một số quốc gia như Trung Quốc, Nga, Thái Lan… và thậm chí các hệ thống kỹ thuật cũng bị hacker tấn công như ở Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc)… dẫn tới nhà đầu tư và người dân bị thiệt hại nặng nề.

Tại Việt Nam, cơ quan công an cũng đã nhận được nhiều khiếu nại của các nhà đầu tư tố cáo đã bị các đối tác mua bán trên mạng lừa đảo. Do vậy, Bộ Công Thương chính thức đưa ra những khuyến cáo với các nhà đầu tư cảnh giác, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí