Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho blogspot

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho blogspot

Nói đến Google Analytics thì nó không còn là khái niệm xa lạ với các bạn làm Internet Marketing hay SEO Website. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí từ Google giúp các bạn bạn phân tích, thống kê website, từ khóa tìm kiếm, vị trí truy cập, thiết bị dùng để truy cập website của bạn cũng như lưu lượng tìm kiếm. Chính vì thế cài đặt Google Analytics cho web là điều cần thiết đối với các bạn quản trị và SEOer. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho blogspot

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho blogspot
Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho blogspot

Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Google Alalytic, nếu chưa có tài  khoản, hãy http://www.google.com/analytics/ để đăng ký.

Đăng ký Google Analytics cũng rất dễ nên mình không nói ở bài này nữa.
Đăng ký Google Analytics cũng rất dễ nên mình không nói ở bài này nữa.
Nếu như đã có tài khoản Google Analytic , bạn chỉ cần vào phần Quản trị, vào ô Tài khoản>> chọn Tạo tài khoản mới.

Cách tạo Google Analytics:
Bạn sẽ gặp một màn hình như thế này:

Chúng ta sẽ nhâp tên tài khoản, tên trang web và URL

Phần website URL bạn lưu ý phải nhập chính xác địa chỉ trang web. Phân biệt giữa http:// và https://, có www hay không. Cẩn thận thì xem có dấu gạch chéo (dấu “/”) ở cuối hay không?

Chọn ngành mà website bạn đang hoạt động
Sau đó chọn vào Nhận ID để theo dõi.
Google Analytics sẽ cho bạn 1 đoạn mã code để thêm vào web mà bạn muốn theo dõi. Copy đoạn mã code này lại. Để thêm đoạn mã này vào đầu tất cả các trang trên website, chúng ta sẽ cài Google Analytics code vào nơi mà bất cứ trang con nào cũng phải load. Và, có 2 chỗ mà trang con nào cũng có là Header và Footer
Vì vậy chúng ta chèn đoạn code này vào Footer hoặc Header đều được.

Nhưng khi một người vào website của ta, trang web sẽ được tải từ trên xuống dưới. Header sẽ được tải đầu tiên, Footer được tải cuối cùng.

Nếu mà thêm vào footer thì nhỡ trang web chưa kịp load hết, footer chưa kịp load hết mà người ta đã bỏ đi rồi, vậy thì mình sẽ không đo được traffic đó.

Vì vậy nên ta cài Google Analytics code vào header là hợp lí.

Tùy thuộc vào nền tảng web mà bạn xây dựng trên mà có từng cách khác nhau. Dành chút thời gian tìm kiếm trên Google thì các cách “thêm code vào header” rất nhiều.

Ở trong bài này mình sẽ chỉ hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics vào Blogspot

Trong phần tổng quan của Blogspot, bạn vào Mẫu>>Chỉnh sử HTML

Đây chính là toàn bộ mã code của blogspot của bạn. Tìm đến thẻ </head>(gõ ctrl + F sau đó gõ thẻ</head> để tìm kiếm cho nahh).

Dán đoạn mã code đã copy ở trên vào trước thẻ </head> của website của bạn để. Chon Lưu mẫu để lưu lại nhũng thay đổi.

Chờ 1 vài phút và thử kết quả đã làm nhé.

Việc cài đặt Google Analytics vào website của bạn giúp bạn dễ dàng quản lý và điều hướng được website của mình hơn. Đây luôn luôn là việc làm đầu tiên khi các bạn thiết kế website và quản trị website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.