Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Hướng dẫn cài đặt robots.txt cho Blogspot và những vấn đề quan trọng cần biết

Hướng dẫn cài đặt robots.txt cho Blogspot và những vấn đề quan trọng cần biết

Tệp Robots.txt là một phần tử vô cùng quan trọng trên một website hay trang blog cá nhân, tệp này được các con bot tìm kiếm vô cùng chú ý và ghé thăm đầu tiên. Hơn nữa, nhờ có tệp này mà trang web của bạn được tiến hành các hoạt động thu thập và index chính xác các phần trên các công cụ tìm kiếm. Và làm sao để có được tệp này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt robots.txt cho blogspot đơn giản và hiệu quả nhất.

Cài đặt robots.txt

Cài đặt robots.txt

Một số vấn đề về tệp Robots.txt

Trước khi hướng dẫn cài đặt Robots.txt cho blogpot, chúng tôi cần phải giúp bạn hiểu rõ về tẹp đó và những vấn đề bạn thực sự phải nắm bắt. Cụ thể:

Tệp Robots.txt là gì?

Nó được biết đến là một file text được sử dụng để chứa các câu lệnh chuyên biệt giúp cho việc người dùng điều hướng các công cụ kiếm cho con bot vào thu thập dữ liệu. Nhờ có tệp này mà các con bọ đó được hướng dẫn các thông tin có thể thu thập và index, những thông tin nào không được phép lập chỉ mục đảm bảo những gì thể hiện trên trang web là tối ưu và phù hợp nhất.

Lý do cần phải sử dụng tệp Robots.txt

Như đã biết, các trang chúng ta xây dựng nên đều có vô số các trang con bên trong để thể hiện đầy đủ nhất các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, vấn đề là không phải trang đích nào cũng cần hiển thị lên và người dùng có như cầu tìm kiếm nên không nhất thiết phải được thu thập dữ liệu và lâp chỉ mục. Việc tạo file robots.txt sẽ giúp bạn trong việc không cho các trang không cần thiết với người dùng hiển thị lên. Việc website chứa nhiều đường linh giống nhau sẽ gây nên trùng lặp nội dung và tiêu đề nên việc file robots.txt xuất hiện hỗ trợ cho việc ngăn không cho nó index nhiều lần, hỗ trợ cho quá trình lọc các nội dung không cần thiết và trùng lặp trên website.

Xem thêm: Thuê Thiết kế website bất động sản giá rẻ

Hướng dẫn cài đặt robots.txt cho blogspot

Lựa chọn cấu trúc file robots.txt chuẩn cho blogspot

Tệp robots.txt

Một file chuẩn sẽ giúp cho người dùng có thể loại bỏ đi các nội dung và đường link không cần thiết trong việc lập chỉ mục, đồng thời giúp việc khai báo file sitemap hỗ trợ cho việc lập chỉ mục được tiến hành nhanh hơn. Thông thường, cấu trúc chuẩn của robots.txt bao gồm các thông số sau:

  • Câu lệnh Allow: / : cho phép các con bot có thể index nội dung trên trang web.
  • Câu lệnh Disallow: *max-results=* : là không cho con bot index đường dẫn chứa cụm từ max-results= (đường dẫn ở trang 2,3,..)
  • Câu lệnh Disallow: *archive.html : không có con bot được index các trang lưu trữ
  • Câu lệnh Disallow: *?m=0 : Blogspot có 2 giao diện, 1 là cho máy tính và còn lại là cho điện thoại. Thông thường các template đều thiết kế sử dụng responsive, nên sẽ sinh ra đường link ?m=1, còn máy tính vẫn sinh ra đường link ?m=0 dù bạn truy cập trên máy tính sẽ không thấy, nhưng tham số ?m=0 vẫn tồn tại, và được Google index, sử dụng tham số này để chặn các trang trùng lặp và tiêu đề trùng lặp
  • 2 mục sitemap : Khai báo sitemap cho bots crawl, 2 sitemap ở trên đều được tạo ra từ RSS Feedburner

Hướng dẫn cài đặt Robots.txt cho Blogspot

Để cài đặt tệp robots.txt cho blogspot, bạn cần dựa vào các câu lệnh trên để xây dựng file riêng cho mình. Sau đó thực hiện các hoạt động sau:

  • Truy cập trình quản trị trang blogspot của bạn
  • Vào phần Cài đặt và chọn vào Tùy chọn tìm kiếm
  • Tạo đó, thêm đoạn trong file robots.txt bạn tạo vào đó trên mục Robots.txt
  • Tiến hàn lưu lại

Cài đặt xong bạn hoàn toàn có thể tiến hành việc kiêm tra tệp robots.txt của mình đã được cài đặt xong chưa bằng cách thêm /robots.txt vào sau cấu trúc tên miền chính của trang web.

Qua đây, chúng tôi vừa hướng dẫn cài đặt robots.txt cho blogspot. Tệp này vô cùng quan trọng nên bạn cần phải chú ý trong việc xây dựng và cần thiết phải tạo nó.

Xem thêm: Tùy chỉnh cơ bản Template Blogspot trên trang của bạn

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666