Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Lo ngại đồng hồ giúp quay cóp, gian lận trong thi cử

Lo ngại đồng hồ giúp quay cóp, gian lận trong thi cử

March 11, 2016

Hiện nay, trên thị trường đang sốt với chiếc đồng hồ giúp quay cóp, gian lận trong thi cử. Đây là một chiếc đồng hồ kỹ thuật số, mặt hiển thị giờ, phút và ngày tháng, nhưng khi được ấn “nút khẩn cấp”, mặt đồng hồ sẽ hiểu thị lần lượt các dữ liệu đã được lưu trữ từ trước đó. Vì thế, ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên sử dụng đồng hồ này để đi thi có thể quay cóp dễ dàng mà giám thị không thể phát hiện ra.

lo-ngai-dong-ho-giup-quay-cop-gian-lan-trong-thi-cu

Loại đồng hồ giúp quay cóp, gian lận trong thi cử

Một chiếc đồng hồ như vậy có bộ nhớ 4GB để lưu ảnh hoặc file văn bản, có thể hiển thị trên mặt đồng hồ khi người đeo cần gian lận. Khi bị giám thị nghi ngờ, người đi thi có thể dễ dàng ấn nút để màn hình trở về giao diện đồng hồ điện tử thông thường với đầy đủ thông số giờ phút, ngày tháng…

Trên trang Amazon, những chiếc đồng hồ này được quảng cáo rằng chúng “được thiết kế riêng để phục vụ quay cóp trong các kỳ thi”, theo BBC đưa tin ngày 4/3.

Loại đồng hồ giúp “học dễ” cũng được quảng cáo là tương thích với tai nghe không dây mini. Một quảng cáo khác khẳng định, loại đồng hồ này “hoàn hảo cho việc xem lén tài liệu thi ngay trên cổ tay bạn”. Một quảng cáo nữa giới thiệu phiên bản đồng hồ có bộ nhớ 8GB, có thể chứa file video, ảnh, nhạc, thậm chí hỗ trợ 27 loại ngôn ngữ.

Theo ông Sidders, việc quảng cáo những thiết bị trợ giúp gian lận như vậy là vô trách nhiệm vì học sinh, sinh viên có thể bị phát hiện quay cóp, dẫn đến hậu quả không được dự các kỳ thi khác. Nhà giáo này cho rằng, cần phản đối và xử lý cứng rắn những đơn vị cung cấp, giới thiệu những thiết bị như vậy. Ông cũng bày tỏ lo ngại rằng, nếu những chiếc đồng hồ như vậy được lưu hành rộng rãi thì cần chất vấn tính tin cậy của các kỳ thi.

Hiện nay, trên trang Amazon và một số website thương mại điện tử khác đang rao bán mẫu đồng hồ này với giá khoảng 61 USD (gần 1,4 triệu đồng). Loại đồng hồ này được quản cáo trên eBay có thể mua dễ dàng trên mạng.

Các giáo viên cảnh báo, những loại đồng hồ này càng bán chạy thì tình trạng quay cóp, gian lận càng trở nên trầm trọng hơn.

 

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí