Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng EPL

Lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng

November 7, 2016

Thiết kế web bán hàng là việc làm không thể thiếu của các nhà kinh doanh hiện nay. Website bán hàng không chỉ là kênh tiếp cận khách hàng, quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp trên internet mà nó đã trở thành công cụ bán hàng hữu ích với đầy đủ các tính năng chọn sản phẩm, đặt hàng, thanh toán và giao hàng.

Bài viết lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng dưới đây chia sẻ cho bạn đọc tránh được những lỗi không đáng có và có được website bán hàng hiệu quả.

thiet-ke-website-ban-hang-truc-tuyen

Các lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng

  1. Thiếu thông tin chi tiết về sản phẩm

Nhiều nhà kinh doanh chủ quan cho rằng khách hàng của họ đã biết về sản phẩm hoặc là khách hàng không cần thiết phải xem thông tin sản phẩm một cách chi tiết do vậy việc cung cấp thông tin chi tiết cho sản phẩm bị xem nhẹ.

Thực chất, khi mua hàng online, khách hàng luôn xem rất kỹ phần thông tin chi tiết của sản phẩm. Họ đã không thể cảm nhận trực tiếp và xem sản phẩm ở mọi góc độ, do vậy, thông tin chi tiết của sản phẩm chính là yếu tố thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm.

  1. Ẩn đi thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là cầu nối hữu ích nhất giữa khách hàng mua hàng online và người bán hàng. Việc hiển thị thông tin liên hệ không chỉ giúp khách hàng liên hệ với người bán hàng nhanh chóng mà còn tạo sự tin tưởng từ người bán cho người mua hàng.

  1. Quy trình thanh toán phức tạp

Quy trình thanh toán là khâu quyết định cuối cùng của người mua. Người mua đã đi đến thanh toán có nghĩ là bạn đã thành công 50% rồi. 50% còn lại là ở các bước thanh toán. Hãy để cho quy trình thanh toán của khách hàng diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo được các thông tin cần thiết cũng như bảo mật thông tin khách hàng.

Quá nhiều bước thanh toán rườm rà sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Hãy làm cho khách hàng của bạn vui vẻ khi thanh toán mua hàng.

  1. Yêu cầu một tài khoản để mua hàng

Yêu cầu khách hàng phải có tài khoản tại website thì mới được mua hàng vô tình đã tạo ra thêm một bức tường ngăn cản khách hàng đến với bạn.

Với một website bán hàng thì việc có được đơn đặt hàng sẽ có ích hơn rất nhiều so với việc bạn nắm được thông tin khách hàng.

  1. Tối ưu công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm là phần không thể thiếu ở các website bán hàng. Khách hàng sẽ thực sự cảm thấy hài lòng khi nhờ công cụ tìm kiếm mà tìm được các thông tin cần thiết một cách nhanh nhất. Để làm được điều đó, công cụ tìm kiếm tại website phải có bộ lọc theo các chủ để khác nhau.

5 lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng mà người thiết kế hay mắc phải mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp cho bạn tránh được và tạo ra được những thiết kế website hiệu quả nhất.

>> Xem thêm : Những lỗi thiết kế website thường mắc phải

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí