Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Mẹo thiết kế trang chủ website hấp dẫn người truy cập nhất

Mẹo thiết kế trang chủ website hấp dẫn người truy cập nhất

Thiết kế website thương mại điện tử có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên để trang web hỗ trợ tốt nhất trong việc kinh doanh và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, bạn phải chú ý đến trình bày trang web cũng như nội dung sao cho chất lượng và tốt nhất. Điều đầu tiên bạn cần tập trung vào Trang chủ (Home page) của website. Vì đây chính là cửa ngõ đầu tiên của trang web.

meo-thiet-ke-trang-chu-website-hap-dan-nguoi-truy-cap-nhat

Mẹo thiết kế trang chủ website hấp dẫn người truy cập nhất

Tuy nhiên, tối ưu hóa trang chủ không phải là một việc đơn giản bởi khi đã động đến là bạn có cả tá việc phải làm. Khác với các landing page là nơi chỉ xây dựng với một mục đích đặc thù, trang chủ là nơi phải được thiết kế phù hợp với nhiều người có nhiều thị hiếu khác nhau. Mẹo thiết kế trang chủ website dưới đây sẽ giúp bạn có một trang chủ hoàn hảo, hấp dẫn người truy cập nhất

Hãy làm theo các gợi ý sau nếu bạn muốn thiết một trang chủ hoàn hảo:

Thể hiện cá tính

Trên trang chủ, bạn cần phải luôn thể hiện cho mọi người thấy: bạn là ai! Những gạch đầu dòng sau chính là những thứ không thể thiếu trên trang chủ của bạn:

– Giới thiệu được về công ty bạn với người xem.

– Cung cấp cho người dùng những liên kết chính xác tới các trang khác trên website của bạn.

Bên cạnh đó, một giao diện được thiết kế độc lạ và đẹp mắt là vô cùng cần thiết để giữ chân người xem, cũng như thôi thúc họ muốn trở lại trang web của bạn.

Rành mạch

Ngày nay rất nhiều người sử dụng công cụ tìm kiếm trên mạng để lựa chọn sản phẩm họ muốn mua. Chính vì thế ngay từ Trang chủ bạn đã phải thể hiện rõ thông tin công ty bạn, các sản phẩm bạn bán cũng như các chính sách hấp dẫn bạn dành cho khách hàng. Không những thế, bạn còn phải thể hiện điều đó rõ ràng và chuẩn với quy tắc điều hướng hiện đại. Sử dụng hình ảnh và đồ thị để minh họa cho sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng là cách bắt mắt người dùng

Đơn giản

Hãy luôn nhớ quy tắc vàng “ít mà chất” khi dựng trang chủ. Bạn nên tạo trang chủ thân thiện với người dùng để họ dễ dàng sử dụng trang web của bạn. Hãy tránh lạm dụng hình ảnh và đồ thị quá mức khiến người dùng bị rối.

Trừ phi bạn đã quá nổi tiếng đến mức không cần quan tâm đến cảm nhận của người dùng còn không thì nên tránh thiết kế một trang chủ quá rối rắm.

Đơn giản mọi thứ:

– Những đoạn viết ngắn đúng chính tả

– Các chuyên mục được thể hiện rõ ràng

– Nhiều khoảng trắng

Tận dụng các liên kết thân thiện với người dùng

Liên kết điều hướng là mạch máu cho trang web của bạn. Hãy tạo các liên kết điều hướng hết sức thân thiện với người dùng nếu không muốn họ bị rối và “chạy mất dép”  khỏi trang web của bạn.

Những cách sau sẽ khiến bạn tạo được các liên kết điều hướng thân thiện với người dùng:

– Tối giản số lượng các menu điều hướng cấp 1

– Tạo các liên kết giàu tính tương tác (responsive)

– Biểu thị các trình đơn thứ cấp (dropdowns) bằng dấu hiệu dễ nhận biết

Chọn các thư mục thiết yếu để gắn lên thanh điều hướng (navigation bar) là quan trọng, tuy nhiên bạn cũng nên có các thư mục sau đây trên thanh  này:

– Trang chủ

–  Liên hệ

– Giới thiệu

– Blog

Đừng đặt nhẹ tính điều hướng liên kết của trang chủ, nếu không bạn sẽ phải trả giá bằng việc mất khách hàng.

Hạn chế chữ

Hãy giảm thiểu các đoạn viết không cần thiết trên trang chủ một cách tối đa:

– Làm nổi bật các nội dung hữu ích

– Thể hiện trang ngắn. Đừng khiến người dùng phải mệt vì cuộn chuột quá nhiều.

– Giảm thiểu âm thanh

–  Biến trang web thành một nơi dễ tiếp cận

Phân phối nội dung trên trang một cách hợp lý

Có những website thể hiện hình ảnh lớn chiếm dụng hầu hết không gian quan trọng của trang chủ trong khi những thông tin quan trọng lại thể hiện lộn xộn với phông chữ nhỏ xíu. Hãy phân phối nội dung trên trang chủ một cách hợp lý. Ví dụ hãy thể hiện phần giới thiệu về công ty cũng như các chính sách trong phần Giới thiệu.

Sử dụng khoảng trắng

Khoảng trắng là khoảng không giúp người dùng phân tách được các mục khác nhau trên trang. Hãy tận dụng khoảng trắng để làm cho trang chủ của bạn thận thiện với người dùng.

Các nút kêu gọi hành động (Calls To Action)
– Nút làm tăng độ nhận biết

– Nút quyết định

– Nút lựa chọn

Sức hấp dẫn của trang chủ góp một phần quan trọng trong việc quyết định lượt truy cập vào website của bạn. Nếu như trang chủ thân thiện với người dùng, thu hút người truy cập từ đó thu hút được nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp, thì đó mới chính là thành công của một website. Thiết kế trang chủ website đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất nhiều công sức nhất nếu như bạn muốn đạt hiệu quả như mình mong muốn.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí