Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Mẹo thiết kế website tối ưu thời gian load trang

Mẹo thiết kế website tối ưu thời gian load trang

Tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng của website. Người sử dụng chỉ hứng thú với những trang web load nhanh, có nội dung hấp dẫn, bắt mắt. Tuy nhiên, trang web của bạn có nội dug hấp dẫn đến đâu, có giao diện đẹp, bắt mắt nhưng lại có tốc độ tải trang chậm khiến người truy cập sẽ mất kiên nhẫn và thoát ra luôn, khả năng họ quay trở lại trang web của bạn sẽ rất thấp. Nhất là khi bạn kinh doanh thương mại điện tử hay website giới thiệu công ty, website bán hàng…mà website load chậm thì những khách hàng tiềm năng đến với bạn là không có. Vậy làm thế nào để tăng tốc độ tải trang web? Bài này, EPL.VN xin đưa ra một vài mẹo thiết kế website tối ưu thời gian load trang

meo-thiet-ke-website-toi-uu-thoi-gian-load-trang

Mẹo thiết kế website tối ưu thời gian load trang

1.Hãy kiểm tra tốc độ website của bạn thường xuyên

Việc kiểm tra tốc độ website thường xuyên như vậy sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng load của website. Hiện nay có rất các công cụ miễn phí kiểm tra tốc độ load trang. Bạn có thể tham khảo một số công cụ sau:

  • Page speed: add-on của Firefox giúp đánh giá hiệu suất trang web, ngoài ra còn cung cấp những lời khuyên làm thế nào để sửa chữa các vấn đề đó.
  • Pingdom: website dùng để kiểm tra tốc độ tải trang rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập tên website và bấm nút test.
  • Web Page Test :công cụ tuyệt vời khác cho bạn thấy tốc độ và hiệu suất trang web trong những trình duyệt khác nhau.

2. Nén và tối ưu hóa nội dung của bạn.

Nén nội dung trang web có tác động rất lớn vào việc giảm thời gian tải . Khi sử dụng phương thức nén HTTP, tất cả dữ liệu trang web của bạn được gửi đi trong một tập tin nhỏ hơn thay vì nhiều tập tin khác nhau. Xem thêm nén HTTP trên Wikipedia.
Bạn cũng nên tối ưu hóa website và nén các file Javascript và CSS trong quá trình tối ưu mã nguồn.

>> Tại sao website nên dùng giao thức HTTPS thay vì HTTP?

3. Tối ưu hóa hình ảnh
Thay đổi định dạng các tập tin ảnh có thể làm giảm đáng kể kích thước của ảnh.

  • Gif: Sử dụng tốt cho hình ảnh đơn giản ít màu sắc như logo.
  • PNG: Dùng khi bạn cần hình ảnh có chất lượng cao
  • JPEG: sử dụng tốt cho hình ảnh chi tiết và nhiều màu sắc.

4. Không giảm tỉ lệ hình ảnh.

Nếu bạn cần một ảnh 100 x 100 và bạn có 1 ảnh 700 X 700 hãy dùng photoshop hoặc một dịch vụ chỉnh sửa ảnh trên web để thay đổi kích thước như bạn muốn.

5. Đặt các script ở dưới cùng

Nếu bạn thêm các script vào phần đầu của tập tin html nó sẽ chặn bất cứ cái gì ở phía dưới nó vào lúc tải trang. Điều này gây cảm giác trang web tải chậm hơn.
Để tránh tình trạng này tốt nhất bạn nên đặt các scritp sau thẻ đóng

6. Đặt javascript và css trong file riêng biệt

Nếu javascript và css đặt trực tiếp trong tài liệu html, nó sẽ được tải xuống cùng lúc mỗi khi file html được yêu cầu. Điều này không tận dụng được lợi thế của bộ nhớ đệm của trình duyệt và làm tăng kích thước file html.
Hãy luôn đặt javascipt và css ở một file riêng biệt để dễ dàng duy trì và cập nhật.

7. Cache trang web của bạn

Nếu bạn sử dụng một hệ thống quản trị nội dung (CMS) bạn nên sử dụng cache. Cache là cách tạo ra một phiên bản tĩnh của trang web trên máy người dùng. Việc tạo cache giúp giảm tải căng thẳng cho sever vừa tăng tốc tải trang và tiết kiệm thời gian cho người dùng mỗi khi truy cập vào trang web của bạn. Thay vì yêu cầu tải lại toàn bộ trang web , trình duyệt chỉ cần lấy thông tin trang web từ phiên bản tĩnh đã được cache trên máy người dùng.

8. Giảm thiểu các yêu cầu HTTP

Khi vào một trang web , hầu hết thời gian dùng để tài về các thành phần của trang web đó (hình ảnh, css, script…)

Để tăng tốc độ tải trang chúng ta cần giảm thiểu các yêu cầu mà một trang web cần phải cung cấp. Để giảm yêu cầu HTTP cho hình ảnh có thể sử dụng css sprites để kết hợp nhiều hình ảnh.

Nếu có nhiều stylesheet và thư viện javascript , xem xét việc kết hợp chúng để giảm số lượng yêu cầu HTTP.

9. Giảm 301 Redirects

Mỗi khi sủ dụng 301 Redirects nó buộc các trình duyệt chuyển hướng tới một URL mới làm tăng thời gian tải trang. Vì vậy tránh sử dụng 301 Redirects.

Việc tăng tốc độ tải trang web sẽ có lợi cho doanh nghiệp bạn, đặc biệt trong quá trình SEO web. Một trang web có tốc độ tải trang nhanh sẽ được google đánh giá tốt và đưa lên top đầu tìm kiếm. Nhờ đó mà website của bạn được nhiều người truy cập vào hơn, đồng nghĩa rằng thương hiệu, sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí