Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Một số công cụ SEO web miễn phí hỗ trợ các bạn SEOer

Một số công cụ SEO web miễn phí hỗ trợ các bạn SEOer

September 29, 2015

Sử dụng các công cụ hỗ trợ khi SEO web là việc cần thiết đối với các bạn làm SEO, nó giúp dễ dàng quản lý và điều hướng website của mình hơn. Dưới đây là một số công cụ SEO web miễn phí hỗ trợ các bạn SEOer mà bạn nên biết

1. Google Keywords Tools:

Đây là công cụ giúp phân tích từ khóa miễn phí từ Google, nó cho phép người sử dụng biết được các thông tin về hành vi đối tượng tìm kiếm từ khóa, từ đó xây dựng chiến lược quảng cáo qua công cụ tìm kiếm hiệu quả (quảng cáo tính phí pay per click hay tối ưu hoá website SEO).
Công cụ này có phiên bản tiếng Việt. Người dùng có thể dùng bản mở (Google keyword Extermal Tool) hoặc dùng bản đóng (cần login vào tải khoản Google Adwords).

mot-so-cong-cu-seo-web-mien-phi-ho-tro-cac-ban-seoer

 

2. Google Webmaster Tools:

Công cụ không thể thiếu khi làm seo. Được xem như một công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung cấp cho cộng đồng Webmaster nói chung và với các Seoer nói riêng khi thực hiện chiến dịch SEO.

mot-so-cong-cu-seo-web-mien-phi-ho-tro-cac-ban-seoer-1

Để sử dụng dịch vụ này, bạn vào trang https://www.google.com/webmasters/tools và đăng nhập bằng tài khoản Google.
Sau đó hãy thêm vào trang web mà bạn muốn quản lý bằng cách bấm vào Add a site

3. Google Analytics

 Công cụ dùng để đo lường và phân tích về lượng truy cập, mức độ hiệu quả của tiếp thị.

mot-so-cong-cu-seo-web-mien-phi-ho-tro-cac-ban-seoer-2

Đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ  http://www.google.com/analytics/index.html và đăng nhập bằng tài khoản của Google.

Để cài đặt Google Analytics cho website của mình bạn tìm hiểu thêm cách cài đặt Google Analytics nhé.

4. SEO Quake

SEO quake là một tiện ích của FireFox và Chrome, đây là công cụ mà bất cứ SEOer hoặc webmaster nào cũng cần để phân tích site của mình. Nó sẽ cho bạn biết những thông tin và chỉ số mà Google đánh giá về site của bạn.

mot-so-cong-cu-seo-web-mien-phi-ho-tro-cac-ban-seoer-3

Trên trình duyệt FireFox, bạn truy cập vào:https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seoquake-seo-extension/

Còn với Chrome, bạn truy cập vào: https://chrome.google.com/webstore/search/seoquake để tải tiện ích về

Sau khi tải xuống máy và cài đặt cho trình duyệt, bạn restart lại trình duyệt và sẽ thấy tool bar có thêm thanh công cụ hiển thị các chỉ số của seo quake.

5. Google ALERTS

Google Alerts là dịch vụ cho phép bạn luôn cập nhật kết quả tìm kiếm liên quan đến một từ khóa nhất định. Google Alerts sẽ gửi email thông báo nếu như Google phát hiện ra từ khóa mà bạn đăng ký được đăng mới. Công cụ này sẽ rất tuyệt vời khi được sử dụng để theo dõi những đối thủ cạnh tranh về từ khóa của bạn, bạn sẽ dễ dàng biết được họ đang thực hiện những nỗ lực nào và có biện pháp khi cần thiết.

Để sử dụng Google Alert, bạn truy cập http://www.google.com/alerts.
mot-so-cong-cu-seo-web-mien-phi-ho-tro-cac-ban-seoer-4

Công cụ này sẽ rất tuyệt vời khi được sử dụng để theo dõi những đối thủ cạnh tranh về từ khóa của bạn, bạn sẽ dễ dàng biết được họ đang thực hiện những nỗ lực nào và có biện pháp khi cần thiết.

6. Backlink WATCH

Với Backlink Watch, bạn có thể kiểm tra được những trang web nào đang trỏ liên kết về website của bạn. Tạo backlink là một trong những công việc quan trọng khi SEO web. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn có thể đánh giá tổng qua về nỗ lực tạo backlink hiện tại.

 

mot-so-cong-cu-seo-web-mien-phi-ho-tro-cac-ban-seoer-5Truy cập vào http://www.backlinkwatch.com, sau đó nhập địa chỉ URL của bạn vào, chọn Check Backlinks, các kết quả đi link của bạn sẽ được hiện ra.

7. Mozbar

công cụ SEO web hiệu quả giúp các bạn biết được độ tin cậy của các website, các  chỉ số cơ bản như PA, DA , MozRank hay Social. Đây là tiện ích của trình duyệt Chrome và Firefox

mot-so-cong-cu-seo-web-mien-phi-ho-tro-cac-ban-seoer-6

Với trình duyệt Chrome, vào https://chrome.google.com/webstore/search/mozbar để tải về

Để việc SEO web tốt hơn, ngoài việc viết bài chuẩn SEO,  việc sử dụng các tool hỗ trợ cho SEO hiệu quả cũng là việc làm cần thiết hỗ trợ các bạn làm SEO.

Chúc các bạn thành công!!!

Từ khóa liên quan:

  • các công cụ seo web
  • công cụ hỗ trợ seo web
  • công cụ seo web
  • công cụ seo web miễn phí
  • các công cụ seo website

 

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666