Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Một số điều cần lưu ý để thương mại điện tử thành công

Một số điều cần lưu ý để thương mại điện tử thành công

April 11, 2016

Trong thời kỳ thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc mua sắm online ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, do việc mua hàng online là khách hàng không được trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm mà họ đinh mua nên nhiều đơn vị đã bỏ quên việc chăm sóc khách hàng dẫn đến  việc mất đi rất nhiều khách hàng quen cũng như khách hàng tiềm năng. Vậy để thương mại điện tử thành công thì cần lưu ý gì?

mot-so-dieu-can-luu-y-de-thuong-mai-dien-tu-thanh-cong

Một số điều cần lưu ý để thương mại điện tử thành công

Theo thống kê mới nhất của Microsoft, 66% khách hàng Mỹ trả lời rằng họ sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để được quan tâm và ‘’chăm sóc’’ tốt hơn từ các đơn vị bán hàng. Cũng theo khảo sát, 60% người được hỏi khẳng định rằng họ đã rất nhiều lần hủy bỏ các đơn hàng do thái độ phục vụ quá kém và thiếu chuyên nghiệp.

1. Chỉ cần có một khách hàng phàn nàn về sự thiếu chuyên nghiệp trong thái độ phục vụ, một công ty có thể mất hàng chục nghìn USD do các khách hàng tiềm năng dễ bị‘’hiệu ứng đám đông’’ và dẫn đến sự tẩy chay các hãng. Hơn 60% người tiêu dùng khẳng định sẽ không bao giờ mua hàng ở các hãng có nhân viên có thái độ kém.

2. Trải nghiệm khách hàng tồi tệ luôn có tác động lớn và lâu hơn rất nhiều so với khi các ‘’thượng đế’’ được chăm sóc đúng cách.

3. Các kênh hỗ trợ khách hàng như điện thoại và email vẫn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, các công nghệ mới như các ứng dụng tin nhắn trực tiếp như iMessage, Viber hoặc live chat như Skype đang dần trở nên phổ biến.

4. Việc không quan tâm tới khách hàng trên các trang mạng xã hội đang dẫn tới sự ‘’vô cảm’’ của người tiêu dùng trước những quảng cáo hay event của các hãng. Quá nửa người mua hàng từ chối kết bạn hay theo dõi thông tin sản phẩm trên các trang mạng xã hội chính thức của các công ty trong năm vừa qua, cho thấy tương tác giữa khách hàng và nơi bán hàng đã giảm sút mạnh về cả chất lượng lẫn số lượng.

5. Việc mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thường được tiến hành bởi các cửa hàng cao cấp và chuyên đồ ‘’xa xỉ’’ , khi mà họ biết các khách hàng tới đây đều là những người có tiền và có quyền lực. Các hãng này luôn yêu cầu người phục vụ xin lỗi, hoàn trả tiền hoặc có những đền bù dưới dạng khuyến mãi cho những khách hàng không hài lòng.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh thu của công ty thương mại điện tử nào. Vì thế, việc quan tâm đến khách hàng, chất lượng phục vụ luôn là vấn đề mà doanh nghiệp cần phải quan tâm dầu tiên.

Chúc bạn thành công!!!

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666