Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Một số kỹ thuật thường được dùng trong SEO mũ đen

Một số kỹ thuật thường được dùng trong SEO mũ đen

September 29, 2015

Khi đã trở thành một SEOer, các kỹ thuật về SEO mũ trắng(White hat SEO). SEO mũ đen(Black hat SEO), SEO mũ xám(Grey hat SEO) không một SEOer nào là không biết. Nhưng cho dù là kỹ thuật SEO nào thì mục đích của chúng ta vẫn là đưa thứ hạng từ khóa lên top. Sau đây là một số kỹ thuật thường được dùng trong SEO mũ đen

SEO mũ đen là phương pháp dùng những kỹ thuật SEO bị cấm để quảng bá trang web trên công cụ tìm kiếm, nhằm đạt được kết quả nhanh và cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một số kỹ thuật phổ biến của SEO mũ đen là spamlink. Việc đặt link và tạo liên kết vô tội vạ, lan tràn. Và làm với tốc độ khá nhanh. Mặc dù kết quả đem lại khá cao, nhưng thời gian tồn tại trong kết quả tìm kiếm là không lâu, thậm chí có thể khiến website bị “die”

mot-so-ky-thuat-thuong-duoc-dung-trong-seo-mu-den

SEO mũ đen

Các đặc điểm chính của SEO mũ đen :

 • Phá vỡ các quy tắc và luật lệ của công cụ tìm kiếm.
 • Tạo nên các trải nghiệm người dùng không tốt bởi vì các kỹ thuật SEO mũ đen chỉ tập trung vào website.
 • Trình bày nội dung theo hình thức trực quan hay không trực quan mà chỉ có giá trị cho các con nhện của công cụ tìm kiếm hay người dùng công cụ tìm kiếm.

Các kỹ thuật được dùng trong SEO mũ đen:

 • Link Farm

Link farm là một nhóm các website cùng liên kết qua lại với nhau. Người ta có thể tạo link farm bằng thao tác tay, nhưng hầu hết chúng đều được tạo ra từ các phần mềm và dịch vụ tự động. Link farm là một hình thức spam danh mục nội dung của công cụ tìm kiếm.

Link liên kết tới website có tầm ảnh hưởng quan trọng đến thứ hạng từ khóa, vì thế rất nhiều SEOer và công ty seo có sẵn lượng tài nguyên dồi dào không tiếc tay tạo ra các đường link farms để nâng cao số lượng link tới website.

 • Nội Dung Ẩn

Nội dung ẩn là một dạng nội dung văn bản, tuy khách truy cập không nhìn thấy chúng nhưng công cụ tìm kiếm vẫn có thể đọc được. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing đều xem văn bản ẩn là một hình thức spam.

 • Đạo Văn

Đạo văn là một kĩ thuật SEO mũ đen, trong đó, spammer ăn cắp nội dung từ các website khác và chọn sử dụng phần nội dung phổ biến với công cụ tìm kiếm nhất để hiển thị trên website của họ, với mục đích bán quảng cáo ngược lại cho công cụ tìm kiếm.

 • Nhồi Nhét Từ Khóa

Nhồi nhét từ khóa được xem là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không đúng quy định. Khi một trang web chứa đầy ắp các từ khóa trong các thẻ meta và nội dung – đó chính là nhồi nhét từ khóa. Việc sử dụng lặp lại cùng một từ trong các thẻ meta có thể giải thích tại sao công cụ tìm kiếm không còn tín nhiệm các thẻ này nữa.

 • Blog Spam

Blog spam – dùng spam cho blog, còn gọi là bình luận rác – được xem là hoạt động spam công cụ tìm kiếm. Đây là hoạt động đăng nộp tự động các bình luận ngẫu nhiên hoặc quảng bá các website thương mại đến các blog, wiki, guestbook, hay các cuộc thảo luận mở trong cộng đồng. Bất cứ một ứng dụng web nào cho phép và hiển thị các liên kết được đăng nộp bởi khách truy cập đều trở thành mục tiêu của chúng.

 • Thủ thuật trao đổi, mua bán backlink

Chúng ta điều biết backlink là xương sống trong việc tăng lưu lượng truy cập, thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, tăng độ uy tín của website. Mỗi backlink từ một website khác trỏ về được  Google đánh giá là một phiếu bầu cho trang website nhận được backlink. Chính vì thế mà các SEOer cố gắng kiếm thật nhiều backlink nhằm nâng cao và thống thị trên công cụ tìm kiếm.

 • Doorwage page

Một trang chỉ có tác dụng giúp website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đôi khi các trang này rất xấu xí, có chứa nhiều đoạn văn bản vô nghĩa liên tục nhau. Hầu hết các doorway page không nằm trong hệ thống điều hướng của website, điều này có nghĩa là người dùng không thể thấy doorway page..

 • Hosting Kí Sinh

Hosting kí sinh, về kĩ thuật, là một qui trình lén đặt website của mình trên server của người khác, với mục đích lợi dụng công cụ tìm kiếm.

 • Cloaking – Ngụy Trang

Ngụy trang là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà trong đó phần nội dung hiển thị cho google tìm kiếm sẽ rất khác biệt so với phần nội dung hiển thị trên trình duyệt của người dùng. Nội dung hiển thị sẽ căn cứ theo địa chỉ IP hoặc các User-Agent HTTP Header của người dùng yêu cầu xem trang web đó.

Mặc dù sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen lên top nhanh là khi trang web của bạn có nội dung tốt và muốn quảng bá đến người dùng nhanh chóng. Nhưng nếu website có nội dung chán ngán, không đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì khi đó website của bạn sẽ tụt hạng rất nhanh. Vì thế khi lựa chọn kỹ thuật SEO web cho mình, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen sao cho phù hợp giúp bạn đưa website của mình lên top của công cụ tìm kiếm.

 

Từ khóa liên quan:

 • SEO mũ đen là gì
 • Kỹ thuật sử dụng SEO mũ đen
 • cách seo mũ đen
 • thủ thuật seo mũ đen
 • các thủ thuật seo mũ đen

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666