Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Một số mô hình xây dựng backlink bạn nên biết

Một số mô hình xây dựng backlink bạn nên biết

Trước khi bắt tay vào xây dựng backlink hiệu quả, việc đầu tiên bạn phải tìm ra cho mình một mô hình xây dựng hệ thống backlink. Việc này vô cùng cần thiết, bạn không thể đi link “tùm lum” mà không có hệ thống, như thế sẽ rất khó kiểm soát và  hiệu quả không cao. Dưới dây là một số mô hình xây dựng backlink bạn nên biết  để có được những cách xây dựng hệ thống riêng cho mình.

1. Mô hình Link Wheel

Mô hình link Wheel hay còn gọi với cái tên mô hình liên kết bánh xe. Đối với mô hình này thì mỗi website vệ tinh sẽ liên kết với website chính và liên kết nối tiếp với 1 website vệ tinh nữa tạo thành hình bánh xe.

mot-so-mo-hinh-xay-dung-backlink-ban-nen-biet

Cách xây dựng Link Wheel

  • Mỗi site vệ tinh có ít nhất 1 backlink
  • Những site vệ tinh liên kết thành 1 vòng tròn kín
  • Site đối tượng nhận 1 backlink từ mỗi site vệ tinh

 Ưu điểm: Với mô hình liên kết này, website mục tiêu sẽ nhận được rất nhiều backlink từ các website vệ tinh và tận dụng được nhiều sức mạnh từ các website vệ tinh.

Nhược điểm: Do các website vệ tinh đều hướng backlink trở về website mục tiêu nên có thể bị google chú ý đến.

2. Mô hình Link Pyramid

Mô hình này được khá nhiều người sử dụng và nó rất hiệu quả với những dự án khó, và để xây dựng mô hình kim tự tháp đòi hỏi bạn phải có thời gian và tốn khá nhiều công sức. Và thường thì mô hình này có 3 tầng, nó sẽ tránh được những hình phạt từ google và bạn có thể thoải mái spam backlink ở các tầng dưới.

mot-so-mo-hinh-xay-dung-backlink-ban-nen-biet-1

Ưu điểm: Những backlink spam có thể được ẩn đi khá tốt, chỉ có 1 vài trang page vệ tinh liên kết đến trang mục tiêu (đỉnh của kim tự tháp). Những backlink từ các site về tinh về đếu là những backlink tốt, chất lượng.

Nhược điểm: Chỉ một số site vệ tinh có backlink trở về website mục tiêu nên không tận dung được toàn bộ sức mạnh của tất cả các site vệ tinh.

3. Mô hình Link Web (liên kết lưới)

mot-so-mo-hinh-xay-dung-backlink-ban-nen-biet-2

Mỗi site vệ tinh liên kết đến site mục tiêu và cả những site vệ tinh khác. Các nút site vệ tinh được trang bị sức mạnh gần như là site mục tiêu

  • Mạng liên kết hoàn toàn mở
  • Link mục tiêu sẽ nhận được rất nhiều sức mạnh

Ưu điểm: mô hình này tận dụng được gần như toàn bộ sức mạnh của các site vệ tinh, cả site về tinh và site mục tiêu đều có nhiều backlink chất lượng

Nhược điểm: dễ bị các bộ máy tìm kiếm chú ý do lượng backlink quá nhiều

4. Mô hình Link Star

Với mô hình này thì Web vệ tinh chỉ link duy nhất đến web chính. Cách đi Link này là cách dễ thực hiện nhất và thường được áp dụng cho các từ khóa đơn giản và hầu như mọi người đều áp dụng mô hình đi Link này cho website của mình. Nếu bạn thực hiện tốt mô hình link star này thì bạn sẽ thấy được sự tăng hạng trong vị trí từ khóa khá rõ rệt.
mot-so-mo-hinh-xay-dung-backlink-ban-nen-biet-3

Ưu điểm: mô hình đơn giản, dễ thực hiện.

Nhược điểm: cần giành thời gian phân tích để có được những backlink chất lượng tốt.

5. Mô hình Link Chain (liên kết chuỗi)

Mỗi site vệ tinh (ngoại trừ site cuối cùng) liên kết đến site mục tiêu Z và đến 1 site lân cận. Site vệ tinh cuối cùng trong chuỗi sẽ chỉ liên kết đến site mục tiêu. Cấu trúc link chain có độ hiệu quả gần giống như link wheel
mot-so-mo-hinh-xay-dung-backlink-ban-nen-biet-4

  • Mỗi site vệ tinh từ 1 site đều có 1 backlink
  • Những site vệ tinh được kết nối với nhau, nhưng các kết nối không kết nối thành 1 vòng tròn kín.
  • Site mục tiêu nhận được 1 backlink từ mỗi site vệ tinh

Ưu điểm: mô hình đơn giản, dễ thực hiện.

Nhược điểm: cần giành thời gian phân tích để có được những backlink chất lượng tốt.

Việc nghiên cứu và lựa chọn cho website của mình một mô hình xây dựng backlink phù hợp là một trong những bước cực kỳ quan trọng trước khi bạn thực hiện kế hoạch SEO website. Tùy vào từng kế hoạch SEO web mà hãy chọn cho mình mô hình an toàn và hiệu quả.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí