Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Một vài mẹo mua sắm online an toàn ai cũng nên biết

Một vài mẹo mua sắm online an toàn ai cũng nên biết

December 14, 2015

Ngày nay, thương mại điện tử trở nên phổ biến và thu hút người dùng mua sắm trực tuyến chính vì sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Bạn có thể mua sắm bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có một thiết bị kết nối internet. Những lợi ích khi mua sắm trực tuyến là thế, tuy nhiên vẫn có rất nhiều rủi ro cho khách hàng: mua phải hàng giả, sử dụng các thẻ tín dụng để thanh toán dễ gặp phải lừa đảo…Một vài cách giúp bạn mua sắm online an toàn dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

mot-vai-meo-mua-sam-online-an-toan-ai-cung-nen-biet

Mua sắm online an toàn luôn được mọi người quan tâm

Biết nhà cung cấp sản phẩm

Bạn nên mua sắm tại các nhà bán lẻ trực tuyến có uy tín và đáng tin cậy. Nếu không biết rõ về một số trang web thương mại điện tử thì bạn có thể xem các bài đánh giá trên mạng trước khi mua hàng.

Tránh dùng wifi để kết nối

Khi giao dịch trực tuyến, hãy cẩn thận khi sử dụng Wifi công cộng qua smartphone hoặc các thiết bị công nghệ khác vì nhiều thiết bị kết nối công cộng không được bảo vệ mã hóa. Tốt nhất là bạn không nhập thẻ tín dụng hoặc các thông tin cá nhân khi sử dụng Wifi công cộng. Nếu cần thiết dùng thì phải cân nhắc trang web đó có an toàn hay không. Nếu trang web bắt đầu bằng “https” thì được đảm bảo, còn các trang web bắt đầu bằng “http” thì không an toàn tối ưu.

 Sử dụng các thiết bị thông minh

Khi giao dịch trực tuyến qua các thiết bị smartphone thì bạn cần đảm bảo hệ điều hành của máy được nâng cấp. Đơn giản là chỉ cần cài đặt bản cập nhật định kì để máy có thêm các chức năng mới và an toàn hơn. Phương pháp cũng hiệu quả không kém là tải ứng dụng di động của ngân hàng để thanh toán trực tuyến, nhằm loại bỏ các email không hợp lệ.

Giữ bí mật thông tin

Không tiết lộ thông tin cá nhân trừ khi bạn biết ai sẽ nhận được, tại sao họ cần và sẽ sử dụng chúng như thế nào. Nhà bán lẻ thường không cần thông tin cụ thể về ngày sinh, hay bảo hiểm xã hội của bạn. Bạn nên sử dụng địa chỉ nơi làm việc hơn là địa chỉ nhà, phòng khi những nhà bán lẻ sẽ bán thông tin của bạn cho một bên thứ ba.

Giữ bảo mật mật khẩu

Những cửa hàng mua sắm trực tuyến nổi tiếng sẽ đòi hỏi bạn phải đăng ký người dùng trước khi mua sắm. Khi chọn mật khẩu, hãy tạo những ký tự khó đoán, tránh những mật mã về ngày sinh, số điện thoại di động hay tên riêng ai đó trong nhà.

Sử dụng một email riêng cho việc mua sắm để tránh thư rác. Nhớ cần phải đăng xuất khỏi tài khoản, xóa dữ liệu trình duyệt sau khi mua sắm.

Giao dịch nhanh chóng

Nếu bạn vẫn hoài nghi về các giao dịch trực tuyến qua tài khoản tín dụng thì hãy liên hệ với với nhà cung cấp thẻ ngay lập tức và họ sẽ nhanh chóng ngưng kích hoạt thẻ. Với những bước đơn giản trên, những tín đồ mua sắm có thể thực hiện những giao dịch trực tuyến dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Xác nhận thanh toán

In trang xác nhận hoặc giữ lại các email xác nhận khi thực hiện giao dịch trực tuyến. Nếu phát sinh vấn đề đổi trả hàng thì các mục xác nhận sẽ giúp cho quá trình đổi trả hàng dễ dàng hơn và không mất nhiều thời gian.

Tránh lừa đảo

Có nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng sử dụng các thông tin cá nhân, thẻ tín dụng để chiếm đoạt tài sản. Để tránh những trường hợp này, ban nên kiểm tra các email và tin nhắn khi các trang web mua hàng yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân để giao dịch hay khi giao hàng, nếu không chắc chắn, bạn hãy gọi điện đến công ty đó để xác nhận thông tin.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí