Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Một vài mẹo nhỏ giúp tăng tốc trình duyệt web của thiết bị

Một vài mẹo nhỏ giúp tăng tốc trình duyệt web của thiết bị

Nếu như máy tính của bạn không bị nhiễm virus, kết nối mạng nhanh, không mở quá nhiều tab mà tốc độ trình duyệt web vẫn chậm chạp thì bạn cần phải xem lại chức năng trên trình duyệt. Sẽ thật khó chịu khi truy cập vào một trang web có tốc độ “rùa bò”. Dước đây mình sẽ chỉ ra một vài mẹo nhỏ giúp tăng tốc trình duyệt web của thiết bị, các bạn cùng tham khảo nhé.

mot-vai-meo-nho-giup-tang-toc-trinh-duyet-web-cua-thiet-bi

1. Kiểm soát phần nhiệm vụ mở rộng

Các phần mở rộng cho phép các trình duyệt được bổ sung thường xuyên các tính năng, nhiệm vụ tuyệt vời. Thật không may, phần mở rộng này cũng có thể làm chậm hoạt động của trình duyệt. Điều đầu tiên cần làm nếu trình duyệt của bạn chậm thì đó là gỡ bỏ những nhiệm vụ, tính năng mà bạn không sử dụng.

* Đối với Google Chrome : truy cập thông qua menu Nhiều công cụ hơn/ Quản lí nhiệm vụ.

Khi đã bật tính năng này, bạn chỉ cần nhấp vào Nhiệm vụ để thu thập các phần mở rộng, xem phần mở rộng nào tiêu thụ nhiều nguồn năng lượng thì hãy vô hiệu hóa hoặc xóa chúng.

* Đối với trình duyệt khác :

  • Trên Firefox : chỉ cần tải về phần mở rộng này để có được những thông tin tương tự như trên Chrome.
  • Đối với những trình duyệt khác, cần vô hiệu hóa các phần mở rộng từng phần một để xác định đâu là nhiệm vụ chịu trách nhiệm cho việc làm chậm trình duyệt.

2. Xóa dữ liệu của trình duyệt 

Việc lưu trữ một lượng lớn dữ liệu đó là một trong những nguyên nhân làm cho trình duyệt hoạt động chậm. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng xóa chúng một cách thường xuyên.

* Trên Chrome :

  • Nhấn đồng thời vào “Ctrl”+ “Shift” + “Delete”/  “Xóa dữ liệu duyệt web”

* Trên Firefox :

  • Nhấn đồng thời vào “Ctrl”+ “Shift” + “Delete”/ All/ Xóa bây giờ

* Trên Microsoft Edge :

  • Nhấn đồng thời vào “Ctrl”+ “Shift” + “Delete”/ Xóa

2. Ngắt phần khởi động tự động của các plugin

Một số plugins (một trình cắm thêm vào website để bổ sung các chức năng mà bạn cần) và nhất là plugin Flash, có xu hướng tiêu thụ nhiều năng lượng. Đó là lí do tại sao định dạng này không được nhiều người ưa dùng. Google gần đây đã loại bỏ các quảng cáo flash trong Chrome.

* Trên Chrome :

  • Vào Cài đặt/ Cài đặt nâng cao/ Bảo mật/ Cài đặt nội dung
  • Di chuyển xuống Plug-ins/ Chọn “Hãy để tôi chọn khi chạy nội dung của plug-in”/ OK

*Trên Firefox : Mở trình duyệt của Mozilla, bạn sẽ không cần phải thực hiện thao tác này vì Firefox đóng các nội dung flash (bạn vẫn còn có thể kích hoạt lại plugin bằng tay).

Và đối với những trình duyệt khác, chỉ đơn giản bạn nên làm là :

  • Nhấp chuột vào góc trên bên phải để mở phần cài đặt/ Nhấn vào Module/ Chọn tùy chọn mà bạn muốn cho mỗi plugin

* Trên Microsoft Egde :

  • Nhấp chuột vào góc trên bên phải và chọn Cài đặtHiển thị cài đặt nâng cao/ Bỏ chọn Sử dụng Adobe Flash Player

4. Thủ thuật khác

Nếu trình duyệt của bạn vẫn chạy chậm khi thực hiện các thủ thuật trên thì còn vài lí do khiến trình duyệt của bạn chạy chậm, trong đó có phần mềm diệt virus. Mặc dù một số phần mềm diệt virus rất hiệu quả, nhưng nó vẫn có thể làm giảm tốc độ duyệt web của máy tính. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên cập nhập các phiên bản mới của trình duyệt.

Tuy nhiên cũng nhiều nguyên nhân khiến website tải chậm như nhiều người truy cập vào một trang web cùng một lúc hoặc khi thiết kế website, lập trình viên không chú ý đến điều này….

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí