Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Ngôn ngữ HTML5 trong thiết kế website

Ngôn ngữ HTML5 trong thiết kế website

July 5, 2017

HTML5 là sự phát triển mạnh mẽ đột biến của HTML, viết tắt của cụm từ Hyper Text Markup Language. HTML5 với phiên bản đầu tiên được hình thành trong năm 2008 nhưng mãi tới năm 2011 mới chính thức được ra mắt công chúng với công nghệ hiện đại bậc nhất. Cùng với CSS3, HTML5 vẫn tiếp tục được phát triển và đạt được nhiều thành công hơn.Theo đà phát triển thì html5 kết hợp với CSS3 ngày càng đi đến gần với một ngôn ngữ lập trình mạnh.
HTML được phát triển để trở thành một ngôn ngữ đánh dấu tương đối mạnh mẽ, có thể được sử dụng để tạo các trang Web và các ứng dụng trực quan tuyệt đẹp và tương tác, trong khi vẫn nhận được tài trợ của các đối tác gần gũi của nó JavaScript và CSS.
Nó cung cấp thông tin về chức năng và cú pháp cho nhiều phần tử mới và các API mà HTML5 phải cung cấp, cũng như các bộ chọn mới, các hiệu ứng, và các tính năng mà CSS3 mang đến cho bảng. Cuối cùng, nó sẽ cho bạn thấy cách phát triển một trang web mẫu sử dụng nhiều các tính năng mới này.

Tính năng mới

 

html5-thiet-ke-website

Ngôn ngữ html5 trong thiết kế website

Mã hóa dễ dàng và hợp lý hơn. Các tính năng độc đáo và ấn tượng của HTML5 không những có trong tiến trình xử lý đa phương tiện như < video >, < audio >,< canvas > mà còn tích hợp các nội dung đồ họa vector (những gì chúng ta biết trước đây chính là thẻ < object >). Điều này có nghĩa rằng media và vector trên website được xử lý và thực hiện dễ dàng hơn, nhanh hơn mà ko cần phải bổ sung bất kì phần mềm liên quan hoặc thư viện API nào khác.

Một số thẻ mới quan trọng được thêm vào trong html5

-< article > thẻ này định nghĩa một bài viết hoặc bình luận của người dùng. Nó độc lập với content của website.
-< aside > thẻ này đánh dấu nội dung bên cạnh của trang hiện tại.
-< header >< footer > hai thẻ này giúp bạn không cần định nghĩa id cho tiêu đề và cuối trang.
-< nav > thẻ này định nghĩa phần menu điều hướng cho website.
-< section > đây là một thẻ quan trọng, nó giúp bạn xác định các thành phần khác nhau trong website. Bạn có thể gộp chung các div cùng nội dung vào trong thẻ này để dễ dàng quản lý.
-< audio >, < video > hai thẻ này giúp bạn hiển thị một đoạn phim hoặc một bài hát trên website đơn giản hơn rất nhiều. Có thể dễ dàng nhúng các video từ youtube vào. Ví dụ như thiết kế website truyền hình ấn tượng được sử dụng khá nhiều.
-< embed > thẻ này xác định một container các plugin tương tác với ứng dụng bên ngoài.
-< canvas > thẻ thú vị này cho phép bạn vẽ đồ họa mà không cần phải qua bất kì đoạn mã hỗ trợ nào (chủ yếu là javascript).
Với sự phát triển mạnh mẽ của HTML5 đã giúp việc thiết kế website thuận tiện hơn nhiều.

>> Xem thêm: Thiết kế website mỹ phẩm.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí