Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Nguyên tắc vàng trong thiết kế website chuyên nghiệp bạn nên biết

Nguyên tắc vàng trong thiết kế website chuyên nghiệp bạn nên biết

Việc thiết kế website là điều tất yếu nếu như doanh nghiệp muốn tồn tại, song để phát triển website thành công là điều không dễ dàng. Khi khách hàng đến và sử dụng các dịch vụ thiết kế web tại EPL.VN, chúng tôi luôn tư vấn, phân tích những điều nên và không nên trong thiết kế. Những nguyên tắc vàng trong thiết kế website chuyên nghiệp xin chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp có những website hòa hảo, chất lượng nhất.

nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-ban-nen-biet

Nguyên tắc vàng trong thiết kế website chuyên nghiệp bạn nên biết

Những nguyên tắc trong thiết kế website

1. Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng.

Website của bạn cần có cấu trúc càng rõ ràng dễ hiểu càng tốt. Điều quan trọng ở đây là phải làm sao để khách hàng thấy được ngay các thông tin mà họ hi vọng có thể thu được từ website của bạn.

Nếu website của bạn có quá nhiều thông tin, bạn có thể làm cho trang chủ đơn giản bằng cách thiết kế bảng nội dung, bảng này cũng nên hết sức đơn giản và dễ sử dụng. Đồng thời sử dụng những từ và đoạn ngắn gọn dễ hiểu để thu hút người đọc.

2. Tương thích với đa số trình duyệt web.

nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-1

Nguyên tắc vàng trong thiết kế website chuyên nghiệp bạn nên biết

Không phải tất cả các khách hàng của bạn đều dùng một loại trình duyệt mặc định cho website của bạn. Vì thế, thiết kế website sao cho tương thích với hầu hết với các trình duyệt web để bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể truy cập vào website.

Nếu bạn sử dụng bảng biểu hãy xem xét cẩn thận việc nó sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau (ví dụ Internet Explorer, Netscape) và ở tất cả các cấp độ phân giải

3. Nội dung nên có hình ảnh minh họa

Với một trang website bán hàng, thương mại điện tử việc đưa hình ảnh sản phẩm lên giúp khách hàng biết sản phẩm của bạn như thế nào để có những lựa chọn thích hợp. Kể cả với một trang web tin tức, trang báo mà tin cập nhập có hình ảnh luôn thu hút sự quan tâm của độc giả hơn là bài viết chỉ có chữ và chữ.

Tuy nhiên nhiều người sử dụng ảnh “GIF” và JavaScripts để tạo các logo và ký tự chạy ngang màn hình hay những gì tương tự. Điều này không chỉ làm tăng thời gian tải về mà còn làm người xem xao lãng nội dung mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Những người trên Internet là những con người của thông tin vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng mình đang dành thời gian cho những thông tin có chất lượng chứ không phải là những hình ảnh vô bổ. Nếu bạn có một nội dung vô giá trong trang web, hãy làm cho nó dễ đọc. Hãy chia thành những đoạn quan trọng, gạch chân hoặc bôi đậm những câu quan trọng trong từng đoạn và bạn đừng ngại trang trí với một số màu.

2. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu.

Một ai đó sẽ không thể theo dõi được quảng cáo bán hàng của bạn cũng như mua những mặt hàng mà bạn đang cung cấp nếu như họ không thể hiểu được những gì bạn đang nói. Sử dụng những lời lẽ hoa mỹ để tán dương những sản phẩm bạn cung cấp thì rất dễ nhưng bạn sẽ không thể biết được có bao nhiêu người tới website và dự định của họ như thế nào?

Có thể bạn cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhưng sẽ không ai mua nếu như họ không biết bạn đang chào bán những gì, hay không thể hiểu được lợi ích mà sản phẩm dịch vụ của bạn mang đến cho khách hàng.

Hãy nhớ rằng khi một người đến thăm website của bạn, có thể anh ta chưa biết bạn là ai? Bạn đang chào bán sản phẩm gì? Bạn phải giúp khách hàng hiểu rõ những vấn đề này trong thời gian ngắn nhất. Hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con.

4. Thời gian tải về nhanh.

nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-2

Nguyên tắc vàng trong thiết kế website chuyên nghiệp bạn nên biết

EPL.VN cũng đã đề cập rất nhiều đến tầm quan trọng của tốc độ tải trang đến sự thành bại của website.

Để hiểu tại sao thời gian tải trang lại quan trọng vậy, bạn đọc tìm hiểu thêm ở bài viết: Tốc độ load trang và cách tăng tốc độ tải trang cho website nhé.

Bạn không nên để khách hàng ra đi chỉ vì thời gian tải quá lâu mà bạn không thông báo về việc họ phải đợi

5. Dễ dàng khám phá các đường link.

Bạn hãy tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút “Back” hay “Forward” của trình duyệt. Bạn cũng cần nhớ là phải có những chữ thay thế tất cả các đồ hoạ và đường liên kết trong trang của bạn. Đây là những từ sẽ xuất hiện thay thế đồ họa khi tuỳ chọn đồ hoạ trong trình duyệt bị tắt hoặc khi người ta nhấn nút “Stop” trước khi trang được tải về đầy đủ.

6. Dễ theo dõi “quá trình bán hàng”

Bạn phải tạo điều kiện để khách hàng hiểu rõ những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn đem lại cũng như cung cấp cho khách hàng phương thức đặt hàng thuận tiện nhất. Liệu bạn đã xây dựng được uy tín đối với khách hàng trước khi bạn yêu cầu họ đặt hàng chưa?

Bạn đã tạo cho khách hàng sự yêu thích và hứng thú trước khi bạn mời họ đặt hàng chưa? Bạn đã cung cấp cho khách hàng một số cách đặt hàng thuận tiện cả trên mạng và ngoài mạng chưa? Và liệu bạn đã hướng dẫn khách xem tất cả từng buớc một chưa?

Website của bạn có đầy đủ những nguyên tắc trên sẽ không còn lo khách hàng gặp khó khăn khi truy cập vào website của bạn. Điều doanh nghiệp cần phải làm là viết nội dung thật hấp dẫn, mang những thông tin cần thiết đến với người truy cập.

Tham khảo dịch vụ tại EPL.VN: Hệ thống quản trị nội dung website EPL CMS – Giải pháp tòa soạn báo điện tử – Thiết kế website tòa soạn báo điện tử


 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí