Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay giành cho bạn

Những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay giành cho bạn

January 4, 2016

Nhờ có internet mà công việc, học tập, giải trí trở nên dễ dàng và có phần thú vị hơn. Ở bài trước mình đã giới thiệu cho các bạn một vài công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn. Bài này mình xin giới thiệu cho các bạn những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn.

Google

nhung-cong-cu-tim-kiem-tot-nhat-hien-nay-gianh-cho-ban

Công cụ tìm kiếm Google đã trở thành cộng cụ tìm kiếm mặc định của nhiều người

Kể đến đầu tiên chắc chắn phải là công cụ tìm kiếm Google, Google dường như đã trở thành cộng cụ tìm kiếm mặc định của nhiều người hiện nay. Nó nổi tiếng, thông dụng đến nỗi “Google” trở thành một động từ khi ai đó muốn nói về việc tìm kiếm. Thậm chí nó còn được giới trẻ gán cho các mác “Bác Google”

Để tìm kiếm nâng cao trên google, có thể dùng các shortcut, ví dụ như: .edu để tìm kiếm tài liệu liên quan đến giáo dục. Google cũng có những trang tìm kiếm bổ trợ như Google Scholar, giúp tìm kiếm tất cả các tài liệu học thuật, trích dẫn đáng tin cậy khi viết bài luận, bài nghiên cứu.

Yahoo

Ngoài việc là một cổng thông tin web, Yahoo cũng là một công cụ tìm kiếm tốt trên Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh trang tìm kiếm Yahoo bằng cách thêm vào các danh mục bạn thường tìm kiếm.

Bing

nhung-cong-cu-tim-kiem-tot-nhat-hien-nay-gianh-cho-ban-1

Bing là một công cụ tìm kiếm của Microsoft

Bing là một sản phẩm của Microsoft, trước đây được gọi là Microsoft Live Search. Các thẻ (tab) dọc theo phía trên kết quả tìm kiếm trên Bing cho phép người dùng sắp xếp kết quả tìm kiếm theo địa chỉ trang web, địa phương, tin tức, hình ảnh và video.

Dogpile

Dogpile là một công cụ tìm kiếm tập hợp các kết quả từ một số công cụ tìm kiếm khác, bao gồm cả Google, Bing, Yahoo, Ask. Bạn cũng có thể sắp xếp kết quả tìm kiếm theo trang web, hình ảnh, video, tin tức.

Ask

Ask, trước đây là Ask Jeeves, là công cụ tìm kiếm tự động, có nghĩa là nó sẽ gửi các chương trình phần mềm ra để dò tìm tới các trang web tìm kiếm thông tin khác. Đặc tính nổi bật về Ask là nó sẽ trả lời tất các câu hỏi mà bạn gõ vào khung tìm kiếm.

>> Công cụ tìm kiếm giá WADA Market, nhà bán lẻ được lợi gì?

>> Một số công cụ SEO web miễn phí hỗ trợ các bạn SEOer

Blinkx

Nếu bạn đang cần tìm kiếm video thì Blinkx là công cụ hữu hiệu nhất. Nó không chỉ tìm kiếm các tiêu đề mà còn cả nội dung. Bạn có thể sử dụng Blinkx để tìm kiếm các thể loại thông tin từ giải trí, xe hơi cho đến môi trường, công nghệ, du lịch.

Mamma

Công cụ này được xếp cuối cùng, vì nếu bạn không tìm thấy tất cả những gì bạn muốn tìm, thì có lẽ Mamma – “mẹ của tất cả các công cụ tìm kiếm” – có thể giúp bạn tìm thấy điều bạn đang cần tìm kiếm. Bạn thử xem?

Wolfram | Alpha

nhung-cong-cu-tim-kiem-tot-nhat-hien-nay-gianh-cho-ban-2

Wolfram Alpha là công cụ dành cho những kiến thức về thuật toán

Đây là công cụ dành cho những kiến thức về thuật toán. Một trong những mục tiêu của công cụ này là để “thu thập và tính toán tất cả các dữ liệu khách quan, thực hiện các mô hình phương pháp thuật toán”. Trên hộp tìm kiếm sẽ yêu cầu bạn nhập vào những gì bạn muốn tính toán và bạn cũng có các lựa chọn để yêu cầu sử dụng bàn phím mở rộng, nhập hình ảnh, dữ liệu, tải tập tin.

Lycos

Lycos được liệt kê trong danh sách này vì nó là một trong những công cụ tìm kiếm lâu đời nhất trên internet. Hiện này, nó đã được kết nối với Ask.com và là đối tác của Blinkx trong việc tìm kiếm các video.

Nếu như bạn cảm thấy bối rối và khó khăn khi không biết phải lựa chọn những nguồn thông tin website nào là đáng tin cậy, thì những công cụ tìm kiếm trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm thông tin.

 

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí