Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Những lỗi trong thiết kế website tồi tệ nhất bạn cần phải tránh

Những lỗi trong thiết kế website tồi tệ nhất bạn cần phải tránh

Khi thiết kế website, có nhiều lỗi cơ bản mà người thiết kế hay mắc phải khiến cho website bị mất điểm rất nhiều trong mắt người truy cập. Dù là website có nội dung tốt như thế nào nhưng về khâu trình bày mà rườm rà, không có thẩm mỹ, khiến người dùng truy cập vào website và thoát ra luôn khi chưa cần đọc nội dung. Dưới đây EPL.VN tổng hợp những lỗi trong thiết kế website tồi tệ nhất bạn cần phải tránh

nhung-loi-trong-thiet-ke-website-toi-te-nhat-ban-can-phai-tranh

Những lỗi trong thiết kế website tồi tệ nhất bạn cần phải tránh

1. Lựa chọn màu sắc không phù hợp

Điều đầu tiên khi khách hàng đến với trang web của bạn chính là việc nhìn tổng quan màu sắc, bố cục của website. nếu bạn sở hữu một website phông nền có màu sắc thống nhất không chỉ làm cho trang web của bạn trông sạch sẽ, gọn gàng hơn mà nó còn giúp người đọc nhớ được đặc trưng của trang web. Trong hình, Verizon màu đỏ, AT&T màu xanh.. có quá nhiều màu sẽ làm cho người đọc cảm thấy rất khó chịu và khó đọc. Vì thế, bạn cần chú ý đến màu sắc trong thiết kế web

2. Phông chữ không phù hợp 

Một trang web thì không bao giờ nên dùng toàn bộ phông chữ Comic Sans, vì như thế sẽ không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều tồi tệ hơn việc dùng phông chữ này cho toàn bộ trang web là dùng lẫn nhiều phông chữ khác nhau. Bạn hãy cố gắng chỉ sử dụng một phông chữ phù hợp với nội dung trang web của bạn.

3. Trang web có quá nhiều Flash

Nhiều người cho rằng thiết kế website flash sẽ thu hút người truy cập đến trang web mình hơn thì đó là một sai lầm. Khi trang web có quá nhiều flash sẽ khiến trang web của bạn nặng và tải lâu hơn, gây khó chịu cho người dùng. Không những thế thiết kế website flash còn khiến cho nhiều hạn chế về kỹ thuật khác.

4. Có quá nhiều hình ảnh động quảng cáo

Những hình ảnh động flash rất dễ làm sao nhãng sự tập trung của người đọc, thay vì xem nội dung chính của trang web, họ sẽ tập trung vào những hình ảnh này và không thèm ngó ngàng gì tới những thứ khác. Vì vậy hãy giữ cho bố cục trang web của bạn thật gọn gàng và để những hình ảnh quảng cóa này vào một góc trên trang để không làm sao nhãng sự tập trung của khách ghé thăm.

5. Trang web có flash kích cỡ lớn và chất lượng xấu

Còn tồi tệ hơn cả những trang web có quá nhiều flash, những trang có flash kích cỡ lớn nhưng lại có chất lượng tồi là một “thảm họa” cho trang web của bạn. Việc bố trí này sẽ gây ra rắc rối nếu trình duyệt không có cùng tỉ lệ với hình động Flash, vì vậy một khi hình động bị điều chỉnh không theo tỉ lệ cũ hoặc kéo dài ra sẽ làm cho hình flash bị mờ và có chất lượng cực xấu.

6. Kiểu cuộn trang chưa hợp lý

Sẽ thật khó để có thể gói nhiều nội dụng vào trong một website, nhưng nếu bạn có một cách thức điều hướng tốt thì điều đó rất có thể. Nếu như trang web của bạn đang cuộn theo chiều ngang thì bạn nên nghĩ lại cách thiết kế. Tuy hầu hết những laptop mới đều có miếng cảm ứng đa điểm cho phép cuộn ngang bằng 2 ngón tay thì vẫn còn rất nhiều người vẫn lướt web trên máy tính để bàn bằng chuột vì vậy chỉ có thể cuộn dọc, vì vậy khác ghé thăm trang của bạn có thể sẽ rất dễ không xem được nội dung còn lại của trang web.

Hãy thiết kế lại trang của bạn với cấu trúc menu sâu hơn để có thể chứa được tất cả các nội dung trang web và đảm bảo là trang của bạn vừa với cả cửa sổ trình duyệt hẹp.

7. Bố cục bị phá vỡ, không tương thích với nhiều trình duyệt

Không phải tất cả người dùng chỉ dùng một loại trình duyệt để truy cập vào internet, việc bạn thiết kế website không tương thích với các loại trình duyệt, gây khó khăn cho người dùng thì website của bạn sẽ mất điểm rất nhiều. Những tiêu chuẩn web thay đổi rất nhanh vì vậy thiết kế dù có dành giải năm 1998 của bạn cũng không thể hoạt động tốt trong phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox.

8. Độ tương phản giữa văn bản và nền quá thấp

Bạn biết trang web của bạn nói gì, vì vậy những màu chữ xanh nhạt trên nền xanh đậm có thể dễ nhìn và dễ đọc với bạn. Tuy nhiên, những khách ghé thăm trang web sẽ thấy rất khó đọc. Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu như trang web của bạn rất khó đọc? Họ sẽ ngay lập tức đóng trang của bạn lại và tìm đến một trang khác. Vì thế, việc chú ý độ tương phản giữa văn bản và nền sao cho hài hòa, chữ dễ đọc, không bị mỏi mắt là điều cần thiết

Trên là những lỗi mà người thiết kế cũng như doanh nghiệp đều mắc phải, đừng để trang web của bạn mất điểm ngay từ đầu trong mắt người truy cập.

 

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí