Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Những lý do khiến cho điện thoại Android tuyệt hơn iPhone

Những lý do khiến cho điện thoại Android tuyệt hơn iPhone

October 27, 2015

Mặc dù Aplle vừa tung ra bản cập nhập cho hệ điều hành ISO 9 và các phiên bải mới iphone 6s, iphone 6s plus vẫn bán chạy. Tuy là chiếc điện thoại đang gây sốt thị trường hiện nay, nhưng nhiều người lựa chọn sử dụng hệ điều hành Android hơn ISO vì tính tiện dụng dễ mở rộng bộ nhớ, tùy chỉnh giao diện…Dưới đây là những lý do khiến cho điện thoại Android tuyệt hơn iPhone

Mở rộng bộ nhớ

nhung-ly-do-khien-cho-dien-thoai-android-tuyet-hon-iphone

Mở rộng bộ nhớ bằng cách gắn thêm thẻ nhớ SD

Đối với điện thoại iPhone người dùng sẽ không thể mở rộng bộ nhớ trong của máy mà phải sử dụng dung lượng mặc định khi mua, nếu muốn nâng cấp thì chỉ có thể đổi sang máy khác. Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại Android đều có khe cắm thẻ microSD, giúp người dùng dễ dàng mở rộng bộ nhớ với giá thành khá rẻ.

Android có thể thay pin một cách dễ dàng

nhung-ly-do-khien-cho-dien-thoai-android-tuyet-hon-iphone-1

Thay pin dễ dàng

Nếu pin của điện thoại có dấu hiệu yếu dần và chai pin thì việc thay pin mới trên Android rất đơn giản. Người dùng chỉ cần mua pin mới và lắp vào. Việc này đối với iPhone là không thể, muốn thay pin thì chúng ta phải mang ra cửa hàng điện thoại để thay.

Có thể dùng thay thế chiếc điều khiển từ xa

nhung-ly-do-khien-cho-dien-thoai-android-tuyet-hon-iphone-2

Có thể dùng thay thế chiếc điều khiển từ xa

Hàng loạt smartphone chạy Android (bao gồm cả HTC One, LG G3 và Galaxy Note 5) có thể dùng thay thế chiếc điều khiển từ xa, vì chúng được trang bị cổng hồng ngoại IR- Blaster. iPhone không có chức năng này.

Kéo và thả các tập tin từ máy tính sang điện thoại chạy Android đơn giản và dễ dàng

Nhìn chung, các tập tin hệ thống của Android rất thú vị. Khi kết nối thiết bị Android vào máy tính, người dùng có thể truy cập các tập tin hệ thống đơn giản như duyệt thư mục thông thường. Apple không cấp cho người dùng quyền truy cập thoải mái như vậy, theo Business Insider.

Sao chép nhạc từ các nguồn khác vào máy dễ dàng

Android không quan tâm nguồn nhạc của máy đến từ đâu. Ngược lại, Apple và iOS 9 yêu cầu kết nối với iTunes nếu người dùng muốn đưa nhạc vào máy. Nhưng trước đó iTunes đòi hỏi nhạc phải được tải vào iTunes sau đó phần mềm này mới cho phép người dùng chép vào thiết bị.

Có thể dùng bất cứ dây cáp micro-USB nào để sạc pin

nhung-ly-do-khien-cho-dien-thoai-android-tuyet-hon-iphone-3

Có thể dùng bất cứ dây cáp micro-USB nào để sạc pin

Đối với điện thoại Android, có thể dùng bất cứ dây cáp micro-USB nào để sạc pin và loại dây này khá phổ biến. Nếu muốn sạc iPhone, thiết bị đòi hỏi phải có loại cáp độc quyền của Apple, cáp Lightning

Tải trực tiếp ứng dụng về máy

Cửa hàng ứng dụng trực tuyến của Google cho phép người dùng tải ứng dụng trực tiếp từ website của hãng. Nhưng đối với iPhone thì khác. Khi tìm được một ứng dụng trên trình duyệt, người dùng buộc phải mở iTunes hoặc App Store (trên thiết bị iPhone/iPad/iPod Touch) để tải về và cài đặt.

Trên điện thoại iPhone, không thể chọn Google Maps làm mặc định.

Theo Business Insider, nếu xét về chất lượng thì bản đồ của Apple không thể sánh bằng Google, nhưng trên điện thoại iPhone, người dùng lại không thể chọn Google Maps làm mặc định.

Android có nhiều cách để mở khóa máy

nhung-ly-do-khien-cho-dien-thoai-android-tuyet-hon-iphone-4

Android có nhiều cách để mở khóa máy

Trên iPhone, người dùng có thể khóa máy bằng dấu vân tay hoặc passcode. Nhưng đối với hầu hết điện thoại Android, người dùng có nhiều cách để khóa máy hơn thế, bao gồm mở khóa bằng hình vẽ hoặc nhận diện khuôn mặt.

Android phone có thể tùy chỉnh giao diện nhiều hơn iPhone

Màn hình các Android phone có thể tùy chỉnh nhiều hơn iPhone, như bổ sung các giao diện tương tác. Android có hàng tá ứng dụng cho phép người dùng thay đổi giao diện của máy sao cho phù hợp với sở thích của chủ nhân.

Android không cần phải đưa tất cả ứng dụng ra màn hình

nhung-ly-do-khien-cho-dien-thoai-android-tuyet-hon-iphone-5

Android không cần phải đưa tất cả ứng dụng ra màn hình

Android không yêu cầu người dùng phải trưng tất cả ứng dụng ra màn hình chính (home screen) nhưng iPhone thì có.

Android được mở nhiều ứng dụng cùng một lúc

Một số Android phone cho phép người dùng mở nhiều ứng dụng cùng lúc.

Thông báo luôn hiển thị

nhung-ly-do-khien-cho-dien-thoai-android-tuyet-hon-iphone-05

Thông báo luôn hiển thị

Thanh thông báo của Android hầu như lúc nào cũng hiện diện để nhắc nhở chủ nhân kiểm tra hoặc trả lời tác vụ. Trên iPhone thanh này bị ẩn đi và chỉ xuất hiện khi người dùng vuốt xuống.

Báo thức trên Android có phần thông minh hơn

Theo Business Insider, đồng hồ báo thức trên điện thoại Android có phần thông minh hơn. Đồng hồ trên Android tự động báo cho người sử dụng biết khoảng thời gian từ lúc cài đặt đến lúc báo thức là khoảng bao lâu. Người sử dụng có thể ước lượng thời gian ngủ mỗi ngày. Trên iPhone không hỗ trợ tính năng này

nhung-ly-do-khien-cho-dien-thoai-android-tuyet-hon-iphone-6

Báo thức trên Android có phần thông minh hơn

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí