Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế website mobile

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế website mobile

Khi thiết kế một website mobile, đồng nghĩa việc bạn đang thiết kế một trang web phải  tương thích với mọi loại thiết bị khác nhau. Vì thế để website thân thiện với người sử dụng, bạn cần phải biết những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế website mobile dưới đây.

nhung-nguyen-tac-co-ban-khi-thiet-ke-website-mobile

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế website mobile

1. Đánh giá đối tượng mục tiêu

Việc đánh giá lưu lượng người dùng, thiết bị truy cập, nguồn truy cập sẽ giúp bạn cải thiện và xác định rõ bạn cần thiết kế để đáp ứng tốt nhất với loại thiết bị nào. Kể cả việc bạn thiết kế web sử dụng công nghệ Responsive thì việc phân tích đánh giá vẫn là cần thiết. Mỗi thiết bị sẽ có kích thước màn hình khác nhau, các hãng khác nhau sử dụng trình duyệt hiển thị khác nhau. Bạn hãy xác định để phù hợp với lượng lớn khách hàng.

Sau khi bạn có thông tin cần thiết, bạn có thể xây dựng website của bạn phù hợp với lượng lớn khách hàng của bạn. Tất nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo việc truy cập được trên bất kì thiết bị nào.

2. Bố cục là quan trọng

Từ các trang web dành cho di động sẽ hạn chế trong việc hiển thị các chức năng cần thiết. Hoặc có hiển thị đi chăng nữa nhưng không được sắp xếp hợp lý thì cũng phản tác dụng. Việc bố cục hợp lý sẽ tạo người dùng một trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế Web Mobile

3. Chạm hợp lý

Điều quan trọng là mọi thứ phải dễ dàng sử dụng, ngay cả khi thao tác với các ngón tay cũng phải dễ dàng. Hãy tập trung vào các liên kết và nút lớn để thao tác với các ngón tay dễ dàng.

Đừng bao giờ gây khó khăn cho khách hàng khi thao tác trên website của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc là bạn có thể mất khách hàng.

4. Hướng người dùng

Hãy nhớ rằng, khi thiết kế web mobile, mục tiêu của bạn không phải để khách hàng thốt lên rằng: Wow, thiết kế của bạn thật đẹp, thật chuyên nghiệp. Điều bạn quan tâm đó là khách hàng của bạn không phải chờ quá lâu để website load.

5. Bố trí cột đơn

Thiết kế web mobile không có nhiều lựa chọn bố trí như web dành cho máy tính để bàn. Web mobile chỉ có tác dụng khi điều hướng đơn giản. Sẽ thật khó chịu khi cứ phải di chuyển qua lại các cột để đọc nội dung. Vì thế, bố trí một cột sẽ giúp website cải bạn thân thiện với người dùng hơn

6. Tích hợp mạng xã hội

Trong thời kỳ mà các mạng xã hội lên ngôi, người dùng có xu hướng chia sẻ những thứ gì họ thích. Các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+, Twitter và các mạng xã hội khác sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu tốt hơn.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí