Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Những sai lầm có thể hủy hoại website mà doanh nghiệp nên biết

Những sai lầm có thể hủy hoại website mà doanh nghiệp nên biết

Một website đòi hỏi phải thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp mới hấp dẫn người truy cập. Có thể nói, website chính là bộ mặt, là sự hiện diện của doanh nghiệp trên internet. Tuy nhiên, có những sai lầm có thể hủy hoại website mà nhiều doanh nghiệp đang mắc phải. Đã có nhiều khách hàng đến tham phiền với chúng tôi rằng website của mình không giúp gì được trong kinh doanh và hiệu quả của chúng mang lại vô cùng thấp. EPL.VN xin đưa ra những sai lầm mà hầu hết các doanh nghiệp khi đến với chúng tôi đều mắc phải

nhung-sai-lam-co-the-huy-hoai-website-ma-doanh-nghiep-nen-biet

Những sai lầm có thể hủy hoại website mà doanh nghiệp nên biết

Hình ảnh trên website xấu xí làm trông như đang trong giai đoạn thử nghiệm

Những bức ảnh vô hồn hoặc nội dung bức ảnh chẳng ăn nhập gì với mục tiêu của website – đấy là khi thiết kế web của bạn đã có vấn đề.
Mỗi bức ảnh trên website phải minh họa một điều gì đó về thương hiệu hoặc về mục tiêu của trang, những bức ảnh còn có tác dụng thiết lập tâm trạng của người dùng khi truy cập và website.

Nếu những hình ảnh không thể thực hiện được những nhiệm vụ đó thì bạn đừng đưa lên website.
Hãy chọn lựa những bức ảnh cho website bằng những hình ảnh chất lượng cao, tối ưu chúng cho phù hợp với mục tiêu của website (chỉnh sửa tông màu, kích thước, v.v..)

Phong cách thiết kế lộn xộn

Một cách nhanh nhất khiến cho website của bạn trở thành một sản phẩm xấu xí đó chính là sự pha trộn giữa các phong cách thiết kế khác nhau. Bạn muốn trang web của mình đi theo phong cách gì thì phải xác định mục đích của website đó đang hướng đến nhóm khách hàng nào, bạn muốn truyền tải thông điệp gì đến cho khách hàng. Ví dụ như một website báo điện tử hay website thương mại điện tử, bán hàng…
Với mỗi yếu tố như vậy sẽ phải có những cách tiếp cận khác về màu sắc, font chữ, hình ảnh….. Có một giao diện sáng tạo là điều tuyệt vời, những chưa chắc nó đã phù hợp với mục đích của bạn.

Không ai có thể đọc nội dung của website

Hãy nhớ rằng, người truy cập vào website của bạn là để tìm kiếm thông tin mà họ cần, những website lại đưa ra những nội dung không hề liên quan, kém chất lượng hay lỗi font chữ khiến người đọc cảm thấy khó chịu với trang web của bạn. Chẳng ai có đủ kiên nhẫn, chịu đựng để ở lại trang web có một font chữ lỗi hay nội dung “vớ vẩn”
Ngoài ra các yếu tố làm cho nội dung của bạn trở nên khó đọc trên website đến từ nhiều lý do như độ tương phản giữa màu chữ và màu nền, kích cỡ chữ nhỏ, nhiều loại font trên cùng một trang, hay văn bản quá dài và làm chúng bị co lại khi xuất hiện trên trang.
Hãy đưa ra những trang văn bản có nội dung súc tích, ngắn gọn và dễ dàng cho người đọc là cách tốt nhất để có thể khiến cho người truy cập ở lại với bạn lâu hơn

>> Hệ thống quản trị nội dung website EPL CMS

Sự lộn xộn là sát thủ lớn nhất cho website

Một website sẽ trông như thế nào nếu nó được trình bày với những hình ảnh xuất hiện lung tung, không theo chủ đề nào cả, thêm vào đó là các ứng dụng được xếp xen kẽ như nghe nhạc, thời tiết….
Việc một website được cố nhồi nhét các thêm các công cụ, các liên kết thì tất yếu là những người truy cập sẽ bị phân tán và không hiểu được website của bạn đem lại cái gì cho họ. Sự chằng chịt làm loãng đi những thông tin cần thiết mà người dùng muốn tìm kiếm, kết quả là họ sẽ nhanh tay nhấn “close” cho website của bạn.
Cách trị vấn đề này là sử dụng những khoảng trống giữa các nội dung hay hình ảnh để người dùng tập trung vào nội dung họ đang tương tác hơn.

Việc điều hướng trong web như một ma trận

Các nút điều hướng thì không có tác dụng, các liên kết nội bộ thì nằm rải rác khắp nơi trên đoạn văn bản, các thanh menu thì khó nhìn. ? Đây là hệ quả của một thiết kế website quá cẩu thả. Việc bố trí các thanh điều hướng là vô cùng quan trọng với website. Nếu người truy cập không thể dễ dàng chuyển hướng trên trình duyệt để xem những thông tin khác thì chắc chắn rằng họ sẽ thoát ra ngay lập tức.
Để tránh nguy cơ này, hãy dành thời gian lập kế hoạch cấu trúc trang web của từ rất sớm, thậm chí cả trước khi bắt đầu thiết kế: website có bao nhiêu trang, thứ tự trang, điều hướng sang các trang khác, trang liên quan…

Thiết kế website của bạn không tích hợp với các thiết bị di động

Hiện nay, các thiết bị di động chiếm hơn 1 nửa với việc sử dụng internet trên toàn thế giới, vì thế xu hướng thiết kế website đang dần được thiết kế tương thích với các thiết bị di động. Vì thế, một website không được tích hợp với thiết bị di động sẽ là một thất bại, người truy cập sẽ dần xa lánh các trang web như vậy

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí