Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Những thủ thuật khi dùng Galaxy Note 5 ít người biết

Những thủ thuật khi dùng Galaxy Note 5 ít người biết

Galaxy Note 5 là một trong những sản phẩm smarphone đình đám nhất của SamSung trong thời gian gần đây. Sở hữu thiết kế sang trong, cùng với những tính năng và cấu hình mạnh mẽ, Galaxy Note 5 đã giành được rất nhiều điểm cộng trong giới công nghệ. Cũng như những smarphone cao cấp khác, khi sử dụng luôn có những thủ thuật để sử dụng chúng hiệu quả hơn. Dưới đây là những thủ thuật khi dùng Galaxy Note 5 ít người biết

nhung-thu-thuat-khi-dung-galaxy-note-5-it-nguoi-biet-2

Thay đổi Screen Grid View

Với màn hình 5,7 inch, Note 5 có thể hiển thị được mặc định 5×5. Tuy nhiên, với một số người lại muốn hiển thị biểu tượng ít đi và thông thoáng hơn, ở chế độ tuỳ chỉnh Screen Grid sẽ cho bạn thêm các lựa chọn là 4×4 hay 4×5 ứng dụng ở mỗi trang

nhung-thu-thuat-khi-dung-galaxy-note-5-it-nguoi-biet

Chỉ cần nhấn giữ vào màn hình Home, màn hình sẽ chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh và chọn Screen Grid. Bạn có thể lựa chọn tỷ lệ hiển thị theo ý muốn.

Tuỳ chỉnh thanh thông báo thiết lập nhanh

nhung-thu-thuat-khi-dung-galaxy-note-5-it-nguoi-biet-1

Thanh công cụ thiết lập nhanh của Note 5 được cài mặc định sẵn các cài đặt tiện dụng. Tuy nhiên, với nhiều người, một số tính năng như Samsung Quick Connect rất ít khi được sử dụng, do đó, để thay đổi các thiết lập có sẵn, bạn chỉ cần bấm vào nút chỉnh sửa (Edit) ở góc trên bên phải. Người dùng có thể kéo thả các thiết lập mình thường sử dụng ở phía dưới lên hai hàng trên để thay thế cho các thiết lập ít sử dụng và bấm “Hoàn thành”.

Chế độ thao tác bằng một tay

nhung-thu-thuat-khi-dung-galaxy-note-5-it-nguoi-biet-2

Mặc dù kích thuớ không lớn như các mẫu Android thế hệ cũ, Galaxy Note 5 vẫn là một chiếc smartphone có kích thước lớn và khó để sử dụng bình thường bằng một tay. Do đó, Samsung đã đưa vào chế độ hỗ trợ dùng một tay trong một số trường hợp cần thiết. Bạn chỉ cần bấm nhanh 3 lần vào nút Home thì màn hình đang sử dụng sẽ thu nhỏ giao diện thành một cửa sổ có kích thước khoảng 3 inch về góc phải. Bạn cũng có thể di chuyển cửa sổ này qua góc trái bằng các nhấn vào mũi tên trên màn hình.

Để kích hoạt chế độ hỗ trợ một tay, bạn truy cập vào phần tuỳ chỉnh chọnThiết bị > Màn hình > Thao tác một tay.

>> TOP 10 smartphone giá rẻ dưới 3 triệu tốt nhất nên mua

>> Giá và ưu điểm của iPhone 6 – iPhone 6 Plus 16GB

>> Thiết bị chạy Windows 10 gây ấn tượng nhất của Microsoft

Chế độ chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ

nhung-thu-thuat-khi-dung-galaxy-note-5-it-nguoi-biet-3

Samsung tích hợp chế độ đa cửa sổ trên phần lớn các thiết bị cao cấp của hãng, tuy nhiên, Galaxy Note 5 cho trải nghiệm tốt nhất nhờ vào màn hình lớn và cấu hình mạnh.

Để mở chế độ đa cửa sổ, bạn bấm và giữ nút Overview, ứng dụng đang chạy lúc đó sẽ nằm ở nửa trên màn hình. Lúc này, bạn có thể chọn thêm ứng dụng khác chạy ở nửa màn hình còn lại. Nút tròn ở phần giữa chia đôi màn hình dùng để điều chỉnh kích thước và vị trí của các cửa sổ đang chạy cùng lúc, hoặc thu nhỏ thành các biểu tượng nổi khi muốn mở thêm ứng dụng khác để tiện quản lý.

Chế độ chụp ảnh RAW

 

nhung-thu-thuat-khi-dung-galaxy-note-5-it-nguoi-biet-4

Galaxy Note 5 có camera ấn tượng và tuyệt vời, hơn nữa bạn còn có thể có được hình ảnh chất lượng tốt hơn nhờ chế độ chụp RAW.

Ảnh RAW sẽ chứa đầy đủ dữ liệu từ cảm biến của máy mà không qua bất kỳ xử lý chỉnh sửa nào. File RAW sẽ có dung lượng lớn và có thể chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên dùng trên máy tính như Lightroom để có hình ảnh đẹp như ý muốn. Để chụp ảnh RAW, bạn mở chế độ chụp Chuyên nghiệp trong ứng dụng camera, sau đó chọn tuỳ chỉnh và mở chế độ lưu dưới dạng file RAW.

Tuỳ chỉnh màn hình chủ với Theme

nhung-thu-thuat-khi-dung-galaxy-note-5-it-nguoi-biet-6

Việc thay đổi Theme trên Galaxy Note 5 sẽ giúp bạn có giao diện TouchWiz  đẹp mắt và mượt mà hơn. Khi Galaxy S6 ra mắt, tính năng tuỳ chỉnh Theme này chưa được hoàn thiện. Hiện giờ, bạn có thể kích hoạt chế độ chỉnh Theme này bằng hai cách.

  • Cách thứ nhất: bạn vào phần Tuỳ chỉnh, sau đó chọn Cá nhân  => Theme.
  • Cách thứ hai: bạn chỉ việc nhấn giữ màn hình Home để chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh màn hình => chọn Theme.

Ngoài ra, bạn có thể vào của hàng Theme để tải những Theme miễn phí, hoặc mua những Theme khác.

Việc sử dụng smarphone sao cho hiệu quả luôn được mọi người quan tâm. Với một  số thủ thuật trên, hy vọng phần nào sẽ giúp được các bạn sử dụng Galaxy Note 5 này hiệu quả hơn.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666