Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Những thủ thuật sử dụng Windows 8 mà bạn nên biết

Những thủ thuật sử dụng Windows 8 mà bạn nên biết

September 22, 2015

Nhiều bạn còn khá bỡ ngỡ khi mới bắt dầu sử dụng win 8, win 8.1. Làm thế nào để sử dụng win 8 hiểu quả? Cũng như sử dụng win 8.1 Dưới dây mình sẽ chỉ ra những thủ thuật sử dụng Windows 8 mà bạn nên biết để có thể sử dụng sử dụng hệ điều hành win 8 này dễ dàng hơn mà không gặp khó khăn gì.

1. Bỏ qua màn hình đăng nhập

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet

Nếu như không phải lo lắng về việc người khác truy cập vào máy tính của mình trá phép thì bạn hãy tiết kiệm thời gian bằng cách bỏ qua thao tác đăng nhập vào Windows khi khởi động. Đơn giản mở menu Charms,  nhấn vào góc phải màn hình hoặc Windows +C >> Settings gõ netplwiz, chọn kết quả đầu tiên.

Cách khác bấm nút “Windows” + “R”, rồi gõ “netplwiz” >> Enter. Trong cửa sổ pop-up, chọn tài khoản mà bạn muốn đăng nhập tự động, bỏ chọn “Users must enter a username and password to use this computer”>> OK.

Lần sau khi khởi động Windows, sẽ không còn yêu cầu đăng nhập mà vào thẳng màn hình Start. Đây là mẹo sử dụng win 8.1 hiệu quả hơn và không tốn thời gian

2. Khởi động luôn tới desktop

Trong Windows 8.1 sử dụng cách bố trí các ứng dụng theo giao diện Metro trong Start Screen. Bạn chỉ có thể trở lại cho giao diện desktop như Windows 7 từ Start screen bằng cách nhấp vào biểu tượng “Desktop” (hoặc bấm tổ hợp phím “Windows + D”) trong hệ thống các ứng dụng được xắp xếp khá rối trong Start Screen.

Tuy vậy chúng ta có thể thiết lập cho máy tính hoặc máy tính bảng để nó tự động vào desktop sau khi khởi động thay vì Start Screen. Bạn thực hiện bằng cách kích chuột phải vào thanh tác vụ desktop chọn Properties, và nhấp vào tab Navigation. Sau đó, đánh dấu vào ô là “When I sign in or close all apps on a screen, go to the desktop instead of Start.”

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-1

3. Tìm hiểu nút Start

Nút Start trong Windows 8.1 khác nhiều với Windows 7. Click chuột trái vào nó sẽ đưa bạn trở lại Start Menu bao gồm loạt các title ứng dụng của bạn. Còn khi click chuột phải sẽ hiện ra các shortcut tới Control Panel, Option, Task manager, và Shortcut khác.

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-2

4. Tùy chỉnh Start Screen

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-3

Nếu bạn thích sử dụng màn hình Start screen, các title ứng dụng có thể thay đổi kích cỡ to nhỏ hay tổ chức thành các nhóm. Bạn có thể để các ứng dụng hay dùng nhất ở phía bên trái Start Screen, xắp xếp chúng theo các nhóm liên quan tới nhau trong một ô nhóm sẽ giúp bạn thao tác thuận tiện hơn rất nhiều khi sử dụng win 8.1

5. Vô hiệu hoá “hot Corner”

Cách sử dụng win 8.1 hiêu qủa hơn nữa là sử dụng “hot corner”. Đưa chuột vào góc trên bên trái của màn hình sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã mở, trong khi phía trên bên phải sẽ mở ra menu Charms. Đôi khi các điều này gây phiền toái khiến bạn cần phải disable nó trong một thời gian. Vậy hãy kích chuột phải vào thanh Desktop >>Properties>>Navigation. Trong mục “corner navigation”, bỏ chọn các mục để vô hiệu hóa menu “recent apps” và và menu Charms.

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-4

6. Xem tất cả các ứng dụng của bạn

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-5

 

Trong Start Screen, không phải tất cả các ứng dụng sẽ hiển thị tại đây, vậy muốn danh sách đầy đủ các chương trình cài đặt thì bạn tìm và cách nhấn vào mũi tên nhỏ chỉ xuống ở phía dưới bên trái của Start Screen, hoặc bằng cách vuốt xuống trên một màn hình cảm ứng. Sau đó vuốt lên để trở lại Start Screen.

7. Thay đổi các ứng dụng mặc định

Khi sử dụng Windows 8.1 vẫn cho phép bạn thiết lập các ứng dụng mặc định cho những thứ như trình duyệt web, ứng dụng email, nghe nhạc, xem video, xem ảnh, lịch, v..v.

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-6

Điều này có thể được thực hiện bằng cách vào menu Charms >> Settings >>Change PC Options >>Search & Apps, và lựa chọn các ứng dụng mặc định.

8. Thiết lập hình nền cho Start Screen

Khi sử dụng win 8 hay win 8.1, bạn cũng có thể thay đổi giao diện màn hình Start dễ dàng

 

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-7

Từ màn hình Start, mở menu Charms >>Settings>>Personalize để truy cập tùy chọn tùy biến nhiều hơn. Mặc định, Start Screen có một hình nền tuy nhiên tùy chọn này sẽ cho phép bạn thay đổi màu sắc, và hình nền sống động hơn

9. Tạo ra một bản sao lưu cho hệ thống

Để đề phòng trường hợp ổ cứng của bạn hoặc máy tính gặp trục trặc, bạn nên tạo ra một bản sao lưu hệ thống.

 

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-8

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-9

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-10

 

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-11

Vào Control Panel >>System and Security>>File History. Ở dưới cùng của màn hình bạn sẽ thấy các tùy chọn System image backup.

10. Đừng quên cập nhật Windows

Muốn sử dụng win 8 hiệu quả hơn nữa bạn nên thường xuyên Update lên phiên bản mới nhất để hệ thống của bạn an toàn và hoạt động tốt hơn. Vào menu Charms (kéo chuột sang góc phải màn hình) >> Settings >>Change PC setting>>Update and Recovery >>Check for updates

 

nhung-thu-thuat-su-dung-windows-8-ma-ban-nen-biet-12

 

Những thủ thuật sử dụng win 8 hay sử dụng win 8.1 ở trên hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu với hệ điều hành win 8 này. Nếu bạn chưa biết cài win 8 hay win 8.1, tham khảo Hướng dẫn cài win 8, win 8.1 bằng USB đơn giản nhé.

Cài và cùng trải nghiệm nhé.

Từ khóa liên quan: 

  • thủ thuật sử dụng windows 8.1
  • chia sẻ thủ thuật sử dụng windows 8
  • thủ thuật dùng windows 8
  • các thủ thuật sử dụng win 8

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí