Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Selenium Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Selenium EPL

Selenium Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Selenium

April 2, 2021

Bạn đã từng nghe qua Selenium là gì gần đây? Bạn có thắc mắc nó được sử dụng như nào? Nếu bạn muốn có câu trả lời cho 2 câu hỏi này, hãy đợi đến khi bạn đọc toàn bộ nội dung bài viết này. Bạn sẽ hài lòng vì đã dành một khoảng thời gian xứng đáng để được giới thiệu về những gì có thể là trọng tâm cho tìm kiếm của bạn.

Selenium là gì? Tại sao nó lại được sử dụng?

Selenium là gì? Tại sao nó lại được sử dụng?

  1. Bạn Đã Biết Selenium Là Gì Chưa?

Để dễ hình dung tôi sẽ định nghĩa Selenium là gì đơn giản như sau. Selenium là một bộ công cụ kiểm tra tự động hóa miễn phí và được dùng để kiểm tra các ứng dụng web. Có nhiều công cụ có sẵn để kiểm tra các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và di động, chẳng hạn như RFI của IBM, QPI của HP, Appium,.. Tuy nhiên, mục đích của bài viết này là giúp bạn hiểu việc kiểm tra các ứng dụng web và tại sao Selenium là tốt nhất cho nó .

Bây giờ, có thể bạn đang tự hỏi, Selenium được phát triển bởi ai?

2. Ai Là Người Phát Triển Selenium?

Có rất nhiều nhà phát triển đã xây dựng Selenium vì nó không phải là một công cụ đơn lẻ mà là một tập hợp nhiều công cụ. Jason Huggins – một kỹ sư từng làm việc tại ThoughtWorks – người đầu tiên nhận ra rằng ứng dụng web mà ông đang làm việc thường yêu cầu thử nghiệm. Đây là lúc ông ấy nghĩ ra Selenium. Jason nhận ra rằng việc tiến hành kiểm tra thủ công trên các ứng dụng nhiều lần là không hiệu quả vì nó tốn rất nhiều thời gian. Ông đã xây dựng một chương trình JavaScript có thể kiểm soát các hành động của trình duyệt một cách tự động. Và gọi nó là JavaScript Test Runner. Công cụ này sau đó được gọi là Selenium.

Tìm hiểu thêm về JavaScript

Chỉ với một công dụng là kiểm tra ứng dụng web, liệu Selenium có phải là một công cụ không hữu ích? Tôi có thể cảm nhận được lỗi băn khoăn của bạn. Đừng lo lắng, có rất nhiều công cụ kiểm tra phần mềm ứng dụng di động khác như: RFT của IBM, QPT của HP, Appium và nhiều công cụ khác. Tuy nhiên, trọng tâm của bài viết này là kiểm tra các ứng dụng web động và lý do tại sao Selenium là tốt nhất cho mục đích đó.

3. Ưu Điểm Của Selenium

Selenium giúp ích đáng kể cho các doanh nghiệp

Selenium giúp ích đáng kể cho các doanh nghiệp

Selenium là một công cụ có mã nguồn mở, vì thế nên không liên quan đến chi phí cấp phép. Đây là một lợi ích đáng kể so với các công cụ tương tự khác. Đằng sau việc Selenium ngày càng phổ biến là những lý do sau:

  • Các kịch bản kiểm tra có thể viết đa ngôn ngữ, chẳng hạn như: Java, Python, C #, PHP, Ruby, Perl và .Net.
  • Bất kỳ hệ điều hành nào cũng có thể được đáp ứng kiểm tra bao gồm: Windows, Mac hoặc Linux.
  • Kiểm tra có thể được thực hiện trên bất kỳ trình duyệt nào sau đây: Mozilla Firefox, Internet Explorer, Google Chrome, Safari hoặc Opera.
  • Nó có thể được tích hợp với các công cụ như TestNG và JUnit để quản lý các trường hợp thử nghiệm và tạo báo cáo.
  • Nó được tích hợp với Maven, Jenkins và Docker để đạt được thử nghiệm liên tục.

Bạn đọc tham khảo thêm: Giải mã hệ điều hành “quốc dân” – Windows

4. Các Thành Phần Của Selenium là gì?

Selenium là một trong những khái niệm chung để miêu tả một phần mềm chuyên dụng trong kiểm tra tự động. Mà ở đó, mỗi loại trong nó sẽ đáp ứng được các yêu cầu kiểm tra khác nhau.

Selenium được tập hợp bởi nhiều thành phần với các tính năng khác nhau

Selenium được tập hợp bởi nhiều thành phần với các tính năng khác nhau

Còn về cơ bản thì Selenium bao gồm 4 thành phần chính là:

  • Selenium IDE (IDE là từ viết tắt của Integrated Developer Environment): là một plug-in nằm trên trình duyệt Fire-fox, ta có thể sử dụng để record và play lại các thao tác đó dựa theo một quy trình hay một test case nào đó.
  • Selenium RC: Selenium Remote Control, Selenium server sẽ khởi chạy và tương tác với các trình duyệt web.
  • WebDriver: Selenium WebDriver có nhiệm vụ gửi lệnh khởi chạy rồi thực hiện tương tác trực tiếp với các trình duyệt mà không cần thông qua bất cứ server như Selenium RC.
  • Selenium Grid: Selenium Hub được sử dụng để khởi chạy nhiều các test thông qua các máy cũng như các trình duyệt khác nhau tại cùng một thời điểm nhất định.

Selenium team đã quyết định gộp Selenium RC và WebDriver lại với nhau để có thể khởi tạo ra các Selenium 2 với các tính năng mạnh mẽ hơn. Hiện nay thì hầu hết các Selenium Project đều sử dụng chúng.

Kết Luận

Selenium là gì? Bộ khung công tác Selenium là một cách phổ biến, linh hoạt và tiết kiệm chi phí để kiểm tra. Là một bộ mã nguồn mở với các công cụ như RC, WebDriver và Selenium 2, Selenium có thể được lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu kiểm thử.

Bạn đang có nhu cầu tối ưu website? Hay bạn đang muốn xây dựng trang web mới? Hãy tham khảo các giải pháp về thiết kế website của VDO Software TẠI ĐÂY. Hoặc bạn có thể liên hệ tới hotline 024 7305 6666 để nhận tư vấn các dịch vụ phát triển website.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666