Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

So sánh thiết kế Responsive Web Design và Web Mobile

So sánh thiết kế Responsive Web Design và Web Mobile

Ngày nay, xu hướng người dùng sử dụng Internet trên thiết bị di động ngày càng gia tăng. Vì thế, dù có muốn hay không, khi thiết kế website thương mại điện tử cho doanh nghiệp mình, bạn vẫn phải tạo ra những website có thể dễ dàng truy cập trên thiết bị di động. Thiết kế Responsive Web Design và Web Mobile là thiết kế ứng dụng giúp trang web hiển thị trên các thiết bị di động.

Tuy nhiên nhiều người vẫn nhầm lẫn về hai khái niệm này, và nên sử dụng thiết kế Responsive Web Design hay Web Mobile?

Hãy cùng Thiết kế website tin tức tìm hiểu về Responsive Web Design và Web Mobile để tìm ra câu trả lời nhé.

so-sanh-thiet-ke-responsive-web-design-va-web-mobile-2

Thiết kế Responsive Web Design và Web Mobile

Responsive Web

Responsive Web Design: để thiết kế một trang website người ta sử dụng ngôn ngữ HTML và CSS.

so-sanh-thiet-ke-responsive-web-design-va-web-mobile

Thiết kế Responsive Web Design

HTML chứa các “thẻ”(tag), trong đó có 1 thẻ đặc biệt tên gọi là <div>, nó dùng để bố cục cho trang website, những thẻ <div> này có thể được lồng vào nhau.
CSS là để quy định kích thước, màu nền, ảnh nền, khung nền, v…v ( nói chung là để trang trí phần nhìn cho website)

Như cái keyword là reponsive design nó được sử dụng để thay đổi các thành phần đáp ứng cho từng loại thiết bị khác nhau, sắp xếp lại các thành phần trên site và co giãn ảnh sao cho vừa với kích thước màn hình,…

Lựa chọn thiết kế Responsive Web Design sẽ khiến trang web của bạn thân thiện với người sử dụng bởi nó có thể “vừa vặn” với bất kỳ màn hình nào của hầu hết các thiết bị..Nó cực hữu ích nếu với site mà bạn muốn giới thiệu tất các thông tin và sản phẩm đến với khách hàng, thì reponsive là một lựa chọn tuyệt vời.

Web mobile

so-sanh-thiet-ke-responsive-web-design-va-web-mobile-1

Thiết kế Web mobile

Một mobile website là được tạo ra như là một phiên bản thêm của phiên bản trên deskop và nó được thiết kế dành riêng cho thiết bị mobile. để dễ ghi nhớ Web Mobile thường thông qua một subdomain(ví dụ: m.tên trang web.tên miền).

Ưu điểm Web Mobile

  • Thời gian load nhanh. Google gợi ý thời gian load cho 1 site mobile chỉ nên 5 giây hoặc dưới 5 giây.
  • Dễ dàng nhận biết được thông tin và số liệu của công ty, cửa hàng của bạn. Hãy đặt những thông tin hữu ích như địa chỉ, điện thoại liên hệ, thông tin sản phẩm,…ở phía trước trang để khách hàng dễ dàng thấy và tìm thấy chúng nhanh nhất có thể.
  • Những thay đổi tốt trên mobile đó là: Kích thước buttons lớn dễ dàng có thể chạm và điều hướng, một hộp tìm kiếm tiện dụng, và tối giản thanh scrolling.

Tới đây bạn đã so sánh thiết kế Responsive Web Design và Web Mobile khác nhau như thế nào chưa ạ?

Tùy theo nhu cầu người và khả năng tài chính mà doanh nghiệp lựa chọn sao cho hiệu quả nhất. Thông thường, một website nên sử dụng Responsive Web Design để có khả năng tương thích với mọi loại thiết bị, còn Web Mobile tuy nhẹ, dễ load nhưng là thiết kế dành riêng cho thiết bị mobile

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí