Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Sử dụng Iphone 5S sao cho hiệu quả, tiết kiệm pin nhất

Sử dụng Iphone 5S sao cho hiệu quả, tiết kiệm pin nhất

October 5, 2015

Nói đến Smartphone, Apple luôn là hãng được nhắc nhiều nhất. Cho ra những sản phẩm có tính năng vượt trội và thiết kế sang trọng làm “điêu đứng” bao nhiêu người. Với giá thành không phải là rẻ, nhưng nhiều người không biết cách sử dụng iphone 5s khiến cho điện thoại của mình nhanh hỏng, bị giật, pin nhanh bị chai. Sử dụng Iphone 5S sao cho hiệu quả, tiết kiệm pin nhất là câu hỏi của không ít nhiều người

su-dung-iphone-5s-sao-cho-hieu-qua-tiet-kiem-pin-nhat

Sử dụng Iphone 5S sao cho hiệu quả, tiết kiệm pin nhất

1. Chức năng Touch ID.
Đây là tính năng cực kỳ độc đáo trên iPhone 5S, nó sử dụng cảm biến vân tay để mở khoá màn hình, vì thế chỉ bạn mới có thể mở khóa màn hình điện thoại của mình.
Bạn nên lau chùi vệ sinh nút Home định kỳ để nó luôn hoạt động tốt nhất.
2. Các chức năng chính
su-dung-iphone-5s-sao-cho-hieu-qua-tiet-kiem-pin-nhat-1

Sử dụng các chức năng cơ bản

 • Gọi điện trên iPhone: Các bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình chiếc điện thoại màu xanh có ghi chữ Phone để bắt đầu vào trình quay số, tại đây các bạn bấm số cần gọi sau đó bấm vào Call màu xanh để thực hiện cuộc gọi đi, để vào danh bạ các bạn chọn mục Contact.
 • Nhắn tin trên iPhone : Cũng như gọi điện, bấm vào icon có ghi chữ Messages màu xanh như trong hình để vào trình soạn tin, tiếp tục bấm vào biểu tượng chiếc bút góc trên cùng bên phải để soạn tin mới, nhập tin nhắn và số người nhận sau đó bấm Sent để gửi.
 • Tải game, ứng dụng về máy: Bạn có một kho úng dụng khổng lồ và rất nhiều các ứng dụng, game miễn phí bằng cách sử dụng app store trên iphone 5. Bấm vào Appstore biểu tượng như hình bên dưới, nhập tài khoản Apple iD của bạn để tiếp tục, sau khi đã vào được Appstore bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng bạn cần bằng cách bấm vào hình chiếc kính lúp để tìm kiếm.
 • Nghe nhạc trên iPhone: Bạn có thể nghe nhạc offline với những bài hát có sẵn trong máy bằng trình phát nhạc mặc định của máy có hình nốt nhạc như hình bên dưới, hoặc các bạ làm theo cách trên là vào Appstore để tìm các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến miễn phí như Zing mp3, nhaccuatui…
 • Xem phim trên iPhone: Đối với iPhone mà nói có 1 yếu điểm đó là ioS không hộ trợ xem bằng flash nên một số trang như youtube mà yêu cầu flash thì iPhone không coi được, bạn hãy tải ứng dụng Youtube trong kho ứng dụng Appstore để xem video trực tuyến.
 • Chụp ảnh trên iPhone: Bấm vào biểu tượng Camera là bạn đã có thể chụp những bức ảnh, bấm vào hình tròn nhỏ bên dưới màn hình ảm ứng để bắt đầu chụp ảnh.
2. Các ứng dụng chạy ngầm.
Nên thường xuyên theo dõi các ứng dụng chạy ngầm trên máy, tắt các ứng dụng ngầm. Đây là cách sử dụng iphone 5 tiết kiệm pin, và tránh tình trạng lạng, giật giúp iphone luôn chạy mượt mà
Bạn có thể nhấn giữ phím Home 1 lúc, hoặc nhấn 2 lần phím Home để hiểu thị các ứng dụng đang chạy ngầm trên iphone của bạn, sau đó chỉ việc vuốt biểu tượng ứng dụng lên trên.
su-dung-iphone-5s-sao-cho-hieu-qua-tiet-kiem-pin-nhat-5

Tắc ứng dụng chạy ngầm

3. Chức năng sao lưu dữ liệu
Đây là chức năng của hầu hết các dòng điện thoại hiện nay, Iphone cũng không ngoại trừ tính năng này. Bạn có thể sao lưu và bảo mật dữ liệu của mình mà không lo bị mất.
Bật iCloud để sao lưu trực tiếp trên iPhone 5 hay có thể kết nối với iTunes để sao lưu.

4. Sử dụng chức năng Find my iPhone

Find my iPhone là chức năng cực kỳ độc đáo của iPhone 5S đang chạy iOS 7 trở lên, bạn có thể tìm lại điện thoại của mình khi bị thất lạc. Khi mới mua iPhone bạn nên kích hoạt chức năng Find my iPhone lên để khi điện thoại không may bị mất ta có thể tìm lại được. Chức năng này giúp bạn định vị được vị trí điện thoại đang ở đâu. Tuy nhiên với chức năng này, điện thoại của bạn phải bật tính năng định vị và phải có cài đặt mạng mới có thể sử dụng được.

su-dung-iphone-5s-sao-cho-hieu-qua-tiet-kiem-pin-nhat-2

chức năng Find my iPhone

Trên là một số tính năng cơ bản sử dụng iphone 5S cho người mới dùng. Đây là chiếc Smartphone không phải là rẻ tiền, vì thế mà sử dụng iphone 5s sao cho tốt nhất là điều băn khoăn của nhiều bạn khi mới bắt đầu sử dụng. Mặc dù Apple mới cho ra sản phẩm Iphone 6S và Iphone 6S Plus, nhưng iphone 5 và 5S vẫn hot trong thị trương.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết cách sử dụng iphone 5 hiệu quả nhất

 

Từ khóa liên quan:

 • cách sử dụng pin iphone 5S hiệu quả
 • cách sử dụng iphone 5S hiệu quả nhất
 • hướng dẫn cách sử dụng iphone 5
 • hướng dẫn cách sử dụng iphone 5s
 • cách sử dụng iphone 5 đúng cách
 • cách sử dụng iphone 5s tốt nhất

 

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí