Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Thủ thuật giúp bạn bảo vệ tài khoản WordPress

Thủ thuật giúp bạn bảo vệ tài khoản WordPress

Bạn có biết, hàng ngày có rất nhiều các website bị hacker tấn công. Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn bất cứ một ai đột nhập vào tài khoản WordPress của bạn để xóa hoặc thay đổi dữ liệu bạn đăng trong đó, thậm chí còn cài mã độc trên website khiến bạn vô tình tiếp tay cho “kẻ xấu” trên chính website của mình.

Dưới đây, Thiết kế website thương mại điện tử xin đưa ra một vài thủ thuật giúp bạn bảo vệ tài khoản WordPress của bạn

thu-thuat-giup-ban-bao-ve-tai-khoan-wordpress

Thủ thuật giúp bạn bảo vệ tài khoản WordPress

Một vấn đề quan trọng khác mà các blogger đang phải đối mặt với những người sao chép nội dung một cách trái phép là sao chép rồi còn bị mất bản quyền, bên sao chép không ghi rõ nguồn. Dĩ nhiên bạn có thể sử dụng những công cụ như Copyright Removal do Google cung cấp để báo cáo những vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, tự mình bảo vệ vẫn tốt hơn là việc đi báo cáo.

Thủ thuật 1: Chống ăn cắp nội dung bằng cách thêm liên kết 

 Có một giải pháp đơn giản để thêm thông về bản quyền là copy từ trang blog của bạn đó là tự động thêm một đoạn link nguồn khi nội dung được dán ở trang đích. Dịch vụ gợi ý người dùng tham khảo là Tynt. Công cụ này sẽ không vô hiệu hóa việc sao chép nội dung của bạn nhưng nó sẽ thêm một liên kết ghi lại địa chỉ trang web gốc bất cứ khi nào đoạn văn bản bị sao chép từ trang blog của bạn.

 

thu-thuat-giup-ban-bao-ve-tai-khoan-wordpress-1

Chống ăn cắp nội dung bằng cách thêm liên kết

Sau khi đăng ký miễn phí dịch vụ của Tynt, bạn chỉ cần cài đặt một đoạn mã kịch bản (script) do Tynt cung cấp chèn vào trước thẻ trong phần mã HTML trang blog của bạn.
Sau khi gắn đoạn mã code do dịch vụ Tynt cung cấp thì bạn có thể theo dõi những con số thống kê bằng cách truy cập bảng điều khiển, nơi hiển thị những nội dung sau:
Content copies: Số lần nội dung trang blog của bạn bị sao chép
New SEO links: Liên kết Tynt tạo ra mang lại giá trị SEO
Incremental traffic: Số lần xem trang (pageviews) được tạo ra bởi các liên kết Tynt
Và thậm chí bạn có thể tùy biến thông báo bằng cách yêu cầu truy cập tiếp theo vào trang Facebook hoặc Twitter của bạn trong đoạn “Read more…”  hiển thị cuối đoạn nội dung bị sao chép.

Thủ thuật 2: Chỉ sử dụng những Plugins đáng tin cậy

thu-thuat-giup-ban-bao-ve-tai-khoan-wordpress-2

Sử dụng những Plugins đáng tin cậy

Một trong những cách dễ nhất để một hacker chiếm được quyền xâm nhập vào blog của bạn là thông qua những ứng dụng đính kèm (plugins). Với sự lớn mạnh nhanh chóng của website và blog, bạn rất dễ quên cập nhật theme hoặc plugin của WordPress, việc cập nhật này đa số là để sửa lỗi bảo mật. Mặc định, WordPress sẽ thông báo cho bạn trên dashboard bất cứ khi nào có cập nhật mới
Hãy luôn cân nhắc kỹ 4 điểm lưu ý sau trước khi quyết định cài đặt một plugin WordPress mới:
1. Hãy chắc chắn các plugin mà bạn muốn cài đặt có trong danh sách được liệt kê tại kho WordPress
 Bởi vì nếu chúng không nằm trong danh sách đó thì rất rủi ro khi bạn cài đặt một plugin chưa được cấp phép và thẩm định. Hãy chọn những nguồn đáng tin cậy như website của nhà phát triển hoặc kho WordPress
2. Quan sát phần đánh giá (Ratings)
Nếu plugins được đánh giá tốt thì phần Ratings này sẽ là một yếu tố tham khảo. Đặc biệt với những Plugins nhận được nhiều phiếu đánh giá 5 sao sẽ đáng tin cậy hơn vì với những đánh giá 1-2 sao là thực sự không có ý nghĩa.
3. Plugin đó đã có bao nhiêu lượt tải?
Một Plugin “xấu” thường sẽ không có số lượt tải lớn vì nó sẽ bị báo cáo nếu có vấn đề và người kiểm duyệt các thư mục plugins WordPress.org sẽ gỡ nó xuống ngay
4. Nếu là Plugin cao cấp, hãy nhìn đánh giá của bên thứ ba
Với những plugin được trả phí (premium plugins) sẽ không nằm trong danh sách thư mục plugin WordPress.org. Vậy làm cách nào để chúng ta đánh giá chúng? Đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm những ý kiến của người dùng đã thực sự trải nghiệm chúng.

Thủ thuật 3: Sử dụng Plugin bảo mật

Sử dụng những plugins bảo mật như: “Limit Login Attempts”(giới hạn khả năng đăng nhập) để hạn chế sự đăng nhập trái phép ngay từ hộp thoại Login trang WordPress. Hay chính xác hơn, nó cho phép giới hạn số lần mà một người dùng (dựa trên cookie hoặc địa chỉ IP) được phép gõ sai thông tin đăng nhập vào blog của bạn.

 

Hy vọng với 3 thủ thuật này, nếu tận dụng tối đa sẽ giúp bạn bảo vệ blog WordPress của mình khỏi những xâm phạm không mong muốn và thu thập được thông tin từ những người “ăn cắp” nội dung của bạn.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí