Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Thủ thuật tìm kiếm thông tin trên Google hiệu quả hơn

Thủ thuật tìm kiếm thông tin trên Google hiệu quả hơn

December 21, 2015

Khi tìm kiếm thông tin trên Google, thuật toán sử dụng dữ liệu duyệt web của  bạn luôn ưu tiên hiển thị những website bạn thường xuyên truy cập. Thủ thuật tìm kiếm thông tin trên Google hiệu quả hơn dưới đấy sẽ giúp bạn tìm kiếm trả về nhiều kết quả của nhiều nguồn website khác hơn.

thu-thuat-tim-kiem-thong-tin-tren-google-hieu-qua-hon

Thuật toán sử dụng dữ liệu duyệt web của bạn luôn ưu tiên hiển thị những website bạn thường xuyên truy cập

Nhằm tối ưu hóa kết quả tìm kiếm với từng cá nhân, Google thường sử dụng dữ liệu duyệt web của mỗi người để áp dụng vào hệ thống của mình. Khi gõ từ khóa vào khung nhập liệu, thuật toán của Google sẽ ưu tiên hiển thị đường link từ những website bạn thường xuyên truy cập trước đó. Việc này sẽ giúp bạn tìm được kết quả từ website quen thuộc nhưng đôi khi nó không mang tới kết quả như mong muốn.

Để tìm kiếm một cách khách quan hơn, tránh sự “theo đuôi” của Google, cách khắc phục hay được áp dụng nhất đó là mở trình duyệt ở chế độ riêng tư. Với chế độ này, mọi thông tin duyệt web của bạn sẽ được bảo mật, thậm chí lịch sử duyệt web cũng không lưu lại.

Tính năng duyêt web riêng tư trên trình duyệt.

Nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ tốt hơn, Google đã cập nhật thêm nút chức năng trong khung kết quả giúp chúng ta ẩn/hiện kết quả tìm kiếm cá nhân một cách đơn giản. Google mặc định tìm kiếm ở chế độ hiển thị kết quả cá nhân, khi đó dữ liệu hiển thị sẽ phụ thuộc vào dữ liệu duyệt web của bạn. Khi muốn tìm tiếm khách quan hơn, chỉ cần nhấn chuyển sang chế độ “Ẩn kết quả cá nhân”.

Bạn vào tìm kiếm google, sau đó vào Cài đặt, trong mục Kết quả cả nhân, bạn chọn mục Không sử dụng kết quả cá nhân, và click Lưu là xong.

thu-thuat-tim-kiem-thong-tin-tren-google-hieu-qua-hon-3(1)

Chọn mục Không sử dụng kết quả cá nhân

Ngoài ra bạn có thể mở trình duyệt Truy cập ẩn danh bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + N”

thu-thuat-tim-kiem-thong-tin-tren-google-hieu-qua-hon-1

Trình duyệt Truy cập ẩn danh

Ở chế độ hiển thị kết quả cá nhân, kết quả kiểm tra từ Thiết kế website thương mại điên tử hiển thị phía trên do trước đó người test đã truy cập.

thu-thuat-tim-kiem-thong-tin-tren-google-hieu-qua-hon-2

Kết quả kiểm tra từ hiển thị phía trên do trước đó người dùng đã test

Khi bạn chuyển sang chế độ Truy cập ẩn danh, kết quả tìm kiếm trên Google không còn hiển thị những website người dùng đã test lên vị trí ưu tiên.

thu-thuat-tim-kiem-thong-tin-tren-google-hieu-qua-hon-3

Kết quả tìm kiếm trên Google không còn hiển thị những website người dùng đã test

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666