Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Thương mại điện tử - một sân chơi chuyên nghiệp

Thương mại điện tử – một sân chơi chuyên nghiệp

November 16, 2015

Chúng ta đều biết, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thương mại điện tử có vai trò quan trọng như thế nào cho tất cả các doanh nghiệp. Thương mại điện tử – một sân chơi chuyên nghiệp giành cho các doanh nghiệp, sức cạnh tranh khốc liệt của thị trường càng khiến doanh nghiệp phải cố gắng thể hiện mình hơn thì mới có thể đứng vững.

thuong-mai-dien-tu-mot-san-choi-chuyen-nghiep

72% người nói rằng mua sắm online rất tiện lợi

Mới đây nhất, Beyeu.com đã chính thức đóng cửa, để lại lời nhắn vừa vui vừa buồn: Thương mại điện tử cần rất nhiều tiền. Nhiều công ty quyết định ngừng đốt tiền. Chúc may mắn cho những người đang tiếp tục cố gắng! Sự ra đi của website Beyeu.com chẳng gây ngạc nhiên bởi luôn có không ít trang web thương mại điện tử phải khai tử sau thời gian dài sống mòn.

Theo điều tra của Neilsen, hiện nay, trung bình một tuần người Việt Nam dành 15,5 tiếng để lướt web và mua sắm trực tuyến.

Theo khảo sát thì có 72% người nói rằng mua sắm online rất tiện lợi và 18% sẽ mua sắm online trong tương lai.

Điều tra của Neilsen cũng cho thấy, 22% người tiêu dùng được khảo sát không tin tưởng thông tin trên mạng; 15% ngại chi phí giao hàng; 11% phàn nàn các trang web mua sắm khó hiểu, chưa thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin.

Tuy nhiên, những con số đó không chứng minh một cách rõ ràng người tiêu dùng Việt sẵn sàng mua sắm online.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, có 2 rào cản khiến người tiêu dùng chần chừ với mua sắm online: Khó kiểm định chất lượng hàng hóa và chưa tin tưởng việc giao nhận, cụ thể: 68% khách hàng quan tâm đến giao nhận hàng khi giao dịch, mua sắm online; 78% không giao dịch vì lo ngại khó kiểm định chất lượng hàng hóa. Tiền mất, tật mang!

Không nói đến số đông người tiêu dùng đứng bên lề cuộc chơi, ngay cả các “đệ tử trung thành” với mua sắm online cũng luôn có yêu cầu khá cao: Thiết kế trang web đơn giản, tích hợp sẵn nhiều tiện ích, giá cước hợp lý, vận chuyển nhanh và chính xác, dịch vụ chuyên nghiệp…

Để làm được điều đó, doanh nghiệp là phải đầu tư lớn, điều này vượt quá khả năng của nhiều doanh nghiệp. Thương mại điện tử không dành cho những kẻ nghiệp dư, đây là sân chơi cho doanh nghiệp nào thực sự có khả năng và có tầm nhìn xa.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí