Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Tìm hiểu Label là gì và phân biệt Label và Tag

Tìm hiểu Label là gì và phân biệt Label và Tag

November 27, 2018

Label là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm này trong seo bao giờ chưa và nó trong các hoạt động seo sẽ có những tác dụng như thế nào, hay so với Tag thì Label là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết dưới đây.

Label là gì

Label là gì

Tìm hiểu Label là gì?

Label là gì? Đó là một thuật ngữ được biết đến là liên quan đến hoạt động thiết kế website cũng như sự vận hành của nó có ảnh hưởng trong các kết quả seo. Tuy nhiên, thuật ngữ Label được biết đến nhiều khi sử dụng nền tảng blog của blogspot. Nhìn chung, trên thực tế thì label dùng trong các blogspot còn tag dùng trong blog của wordpress, chúng ta có thể sử dụng chúng để chuyển đổi với mục đích tương tự nhau. Và những đặc điểm nào của chúng mà chúng ta có thể tìm hiểu sẽ được trình bày trong phần dưới đây.

Xem thêm: Thuê Thiết kế website bất động sản giá rẻ

Những đặc điểm phân biệt Tag và Label là gì?

Như đã nói ở trên, chúng là những thuật ngữ dùng trong các hoạt động liên quan đến website và chúng có thể chuyển đổi thuật ngữ vì có mục đích chung. Vậy mục đích chung của tag và label là gì?

Hai thuật ngữ này khi hình thành có tác dụng chính là: được tạo ra nhằm xâu chuỗi hệ thống các chủ đề, bài viết có liên quan đến nhau trên website. Cách thức này hỗ trợ cho người dùng khi vào trang web có thể nhanh chóng tìm cho mình những bài viết và nội dung có liên quan, giúp bổ sung thêm những nhu cầu mà người đọc đang mong muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn. Hay cách thức này được người làm seo đánh giá cao bởi nó là hình thức điều hướng người dùng ở lại website tìm kiếm thông tin tốt nhất, từ đó tăng trải nghiệm người dùng và được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Nhờ đó mà các công cụ tìm kiếm cũng được hỗ trợ tốt nhất cho việc vào tìm kiếm và thu thập dữ liệu lập chỉ mục.

Điểm giống nhau giữa Label và tag

Điểm giống nhau giữa Label và tag

Tùy vào từng dạng blog xây dựng trên nền tảng khác nhau mà người dùng có thể sử dụng các thuật ngữ label hay tag khác nhau. Trong một trang, hay cụ thể một bài viết thì người dùng hoàn toàn có thể xây dựng các điều hướng hay còn gọi là sử dụng nhiều label khác nhau để kết nối với các thông tin liên quan khác, sâu chuỗi toàn bộ những gì liên quan lại với nhau. Thông qua cách thức này, người đọc có thể tìm kiếm toàn bộ những gì mình mong muốn trên website của bạn đầy đủ nhất và họ sẽ ở lại đó lâu thay vì tìm kiếm ở nhiều trang khác nhau. Nhờ đó bạn đã dần xây dựng hình ảnh và tạo sự ấn tượng để người dùng thường xuyên vào trang của bạn hơn.

Như vậy, qua thông tin trên chúng tôi đã giải đáp cho bạn Label là gì và đặc điểm của nó cũng giống với tag mà chúng ta hay nhắc đến. Bạn khéo léo sử dụng nó sẽ giúp xây dựng website của bạn có được những điều hướng tốt hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động seo của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt robots.txt cho Blogspot và những vấn đề quan trọng cần biết

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666