Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Tốc độ load trang và cách tăng tốc độ tải trang cho website

Tốc độ load trang và cách tăng tốc độ tải trang cho website

Bạn có biết rằng tốc độ load trang ảnh hưởng rất nhiều đến chât lượng của website mình không. Nhiều khách hàng sẽ không có kiên nhẫn để chờ đợi trang web của bạn load quá lâu như vậy, và bạn đã mất đi một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Vì thế tìm hiểu tốc độ load trang và cách tăng tốc độ tải trang cho website cũng là việc nên làm cho doanh nghiệp bạn khi bạn muốn đầu tư thiết kế trang web thương mại điện tử.

toc-do-load-trang-va-cach-tang-toc-do-tai-trang-cho-website

1. Yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load trang của website

– Giao diện: quá nặng

– Code: chưa tối ưu, còn nhiều lỗi

– Nội dung: cồng kềnh

– Quảng cáo: có nhiều quảng cáo hay không?

– Server: Có thể do server thuê có chất lượng kém

– Video, hình ảnh: chưa được tối ưu

2. Một số Tool kiểm tra tốc độ load trang

Insights Pagespeed

Đây cũng là một công cụ của Google. Nó dễ sử dụng với cách tính theo thang điểm 100  và phân tích web bạn ở 2 trường hợp là máy tính để bàn và các thiết bị di động.Bạn nhận được các lời khuyên phân thành 3 cấp độ, cao trung bình hoặc thấp cần ưu tiên.

Google Analytics Plugin By Yoast

Đây là một plugin cần thiết nếu bạn dùng WordPress cho mục đích SEO, cộng với nó cũng có thể xác định thời gian tải của bạn trên nhiều trình duyệt.

WebPageTest

Công cụ này được hỗ trợ bởi Google và cho phép bạn chạy một thử nghiệm tốc độ 1 trang web miễn phí. Nó cung cấp bảng xếp hạng cấu trúc nội dung, kiểm tra để tối ưu hóa tốc độ trang, và góp ý kiến ​​để cải thiện hiệu suất với thang điểm là 100.

YSlow

Công cụ này được thiết kế bởi Yahoo có một số tính năng khá hữu ích như lớp xác định bởi bộ quy tắc được xác định trước hoặc một bộ quy tắc người dùng định nghĩa, đề xuất cải tiến, tóm tắt các thành phần của trang, và phân tích hiệu suất như Smush.it và JSLint.

GTMetrix

Tốc độ trang của bạn nhận được sẽ là tổng hợp từ GTMetrix và YSlow, cộng với lịch sử thời gian tải trang, phân tích trang trước đây của bạn

Pingdom Website Speed ​​Test

Có lẽ là tính năng tốt nhất về công cụ này là nó thực hiện các bài kiểm tra trên các trình duyệt như Chrome sát với thực tế. Một tính năng rất hay đó là bạn có thể xem tốc độ của bạn thế nào khi được đo bởi các thông số thiết lập bởi Google Page Speed ​​và YSlow.

P3 (Performance Plugin Profiler)

Nếu bạn sử dụng WordPress, đây là một plugin mà bạn không nên bỏ lỡ. Nó kiểm tra những thứ làm chậm trang web của bạn.

Webpage Analyzer

Cung cấp cho bạn với kích thước trang, thành phần và thời gian tải về. Công cụ này cũng đi kèm với một bản tóm tắt của các thành phần trang với lời khuyên về cách để cải thiện thời gian tải trang.

Sau khi đã nhận thấy “website của mình đang trong tình trạng rùa bò” bạn cần phải có những biện pháp khắc phục ngay tức khắc.

3. Cách tăng tốc độ load trang

toc-do-load-trang-va-cach-tang-toc-do-tai-trang-cho-website-1

– Giao diện: Chọn những giao diện đơn giản, giảm frame và table trong quá trình thiết kế, sử dụng 100% thẻ div sẽ giúp web load nhanh hơn.

– Server: Bật chức năng Gzip của server để nén dữ liệu và sử dụng cache của mã nguồn. Nâng cấp các gói hosting đáp ứng tối đa việc tải trang. Hoặc đơn giản hơn hãy chọn một nhà cung cấp Hosting chất lượng nhất.

– Nội dung website: Nội dung trong web nên viết thật ngắn gọn, súc tích, không nên lan man

Ví dụ: một website tin tức thường có rất nhiều trang và bài viết, vì thế bạn cần phải tối ưu nội dung bài viết sao cho thật ngắn gọn, nêu rõ ý chính bài viết để không làm ảnh hưởng tới tốc độ load trang

– Flash: Tránh sử dụng flash trong website vừa làm cho web tải chậm hơn lại không chuẩn seo và lại còn bắt người dùng phải cài đặt thêm những phần mềm hỗ trợ.

– Code: Tối ưu java script và css. Hãy sử dụng những công cụ hữu ích từ Webmaster Tools để check tốc độ tải trang và khả năng tối ưu của website mình

– Hình ảnh: Tối ưu ảnh trên website. Sử dụng chức năng save for web của photoshop nhằm làm giảm kích thước hình ảnh trước khi upload lên web.

– Video: Xóa bỏ những video, hình ảnh không còn cần thiết trên web để tiết kiệm băng thông

Để không gây khó chịu cho người dùng khi truy cập vào website của bạn, giúp doanh nghiệp bạn tăng khả năng kinh doanh và quảng bá sản phẩm, hãy chú ý tới tốc độ tải trang thường xuyến nhé.

Chúc bạn thành công!!!

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666

Hotline tư vấn miễn phí