Top các công cụ quản trị nội dung website (CMS) miễn phí hiệu quả nhất

Impresspages

Công cụ quản trị nội dụng website (CMS) là một công cụ web giúp thiết kế website và cập nhập nội dung website. Các giải pháp CMS giúp bạn điều hành và tổ chức lại hình thức cũng như nội dung của website. Nhất là đối với các freelancer, việc lựa chọn cho mình một hệ thống quản trị nội dung website CMS là điều cần thiết. Vì một CMS có thể đáp ứng những yêu cầu đơn giản và nhanh chóng nhằm phát triển website và hoạt động kinh doanh của mình. Bài này EPL.VN xin giới thiệu cho bạn top các công cụ quản trị nội dung website (CMS) miễn phí hiệu quả nhất.

Các công cụ quản trị nội dung website (CMS) hiệu quả nhất

1. WordPress

công cụ quản trị nội dung website (CMS) hiệu quả nhất
Những website hàng đầu tải theme WordPress miễn phí chất lượng cao

Top các công cụ quản trị nội dung website (CMS) miễn phí hiệu quả nhất

WordPress đang là hệ thống quản trị nội dung được lựa chọn phổ biến nhất trên thế giới, đối với cả các freelancer và những đối tượng khác.

Ưu điểm

WordPress được ưa chuộng rộng rãi bởi chất lượng tốt. Hơn 51% các trang web hàng đầu trên toàn thế giới ứng dụng công cụ CMS này và sức mạnh của nó trên internet ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, WordPress còn là một hệ thống quản lý linh động. Có vô số các Plugins WordPress, các theme WordPress ấn tượng, đã tạo thêm nhiều chức năng mới cho nền tảng này. Hơn nữa, các tính năng được thêm vào rất đơn giản và dễ dàng để cài đặt và sử dụng, vì vậy bạn có thể thoải mái trong việc tạo ra cá tính riêng cho trang web của mình.

Nhược điểm

Mặc dù WordPress là một hệ thống quản lý ổn định nhưng sự xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Chính vì sự phổ biến rộng lớn của nó mà WordPress là hệ thống quản lý nội dung có nguy cơ gặp phải vấn đề về thư rác, virus và các cuộc tấn công bảo mật web rất cao.

Một vấn đề khác nữa đó là cấu trúc blog trung tâm của WordPress, thật dễ dàng để xây dựng một trang web viết blog, nhưng việc thiếu các khối nội dung tự nhiên có nghĩa là bạn không thể xác định nhiều khu vực nội dung một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thêm vào đó, trình  soạn thảo WYSIWYG lại khá bình thường.

>> Tại sao bạn cần sử dụng hệ thống quản trị nội dung website

2. Squarespace

Squarespace
Squarespace

Top các công cụ quản trị nội dung website (CMS) miễn phí hiệu quả nhất

Ra mắt vào đầu năm 2004, SquareSpace đã không còn xa lạ với thế giới của quản lý nội dung và viết blog.

Squarespace không phải là mã nguồn mở, vì vậy, nội dung người dùng tạo ra là không có sẵn. Về mặt tích cực, điều này có nghĩa là tất cả mọi thứ được xây dựng cho SquareSpace đến từ các nhà phát triển ban đầu, có nghĩa là đó là tất cả chất lượng cao nhất.

Ưu điểm

Có lẻ điểm thu hút nhất của SquareSpace là vẻ đẹp của nó. Các giao diện theme và template có thể chỉnh sửa một cách đơn giản mặc dù ngay từ đầu chúng đã rất hiện đại và đẹp mắt.

Hơn thế nữa, SquareSpace chăm sóc của tất cả các lưu trữ và cập nhật phần mềm một cách tự động, và việc của bạn chỉ là tập trung vào xây dựng trang web của mình.

Nhược điểm

Mặc dù mẫu mã rất đẹp mắt, tuy nhiên, một điểm yếu của SquareSpace là bạn không thể thêm vào các code PHP của mình. SquareSpace không phải là mã nguồn mở, vì vậy người sử dụng không thể sử dụng các extension.

3. Impresspages

Impresspages
Impresspages

Top các công cụ quản trị nội dung website (CMS) miễn phí hiệu quả nhất

ImpressPages được xây dựng dành cho các nhà quản trị web không chuyên về CNTT. Về cơ bản thì ImpressPages là sự lựa chọn lý tưởng cho những người không tìm thấy hệ thống quản lý nội dung nào đủ thân thiện. Nếu bạn đang tìm kiếm con đường đơn giản nhất để xây dựng website của mình thì CMS ImpressPages có thể là sự lựa chọn hoàn hảo

Ưu điểm

Giao diện trực quan là ưu diểm lớn nhất của hệ thống Impresspages. Đối với Impresspages, thật dễ dàng để thêm, bớt hay chỉnh sửa các nội dung như video, ảnh, form hay văn bản. Không cần phải thêm layout hoặc các trang, và cũng không bắt buộc các kỹ năng kỹ thuật, tất cả chỉ đơn giản là kéo và thả.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của ImpressPages là không cung cấp các tiện ích mở rộng. Hiện nay, chỉ có một vài Plugins cho phép việc đó, nhưng may mắn là ImpressPages hoàn toàn là mã nguồn mở do đó có thể cho phép người dùng tạo ra các plugin và theme của riêng họ.

4. Ghost

Có thể nói, Ghost là một gương mặt mới trong thế giới CMS. Được ra đời nối tiếp thành công của dự án Crowdsourcing trực tuyến, Ghost đến với thế giới CMS như một cơn bão.

Ngay từ đầu Ghost tập trung vào blog. Nếu bạn là một blogger không quan tâm đến việc mã hóa phức tạp hay các cấp độ tùy biến thì Ghost là sự lựa chọn chính xác cho lĩnh vực của bạn.

Ưu điểm

Trong khi WordPress đang đẩy mạnh hướng đến những mảng thị trường khác nhau, thì Ghost hiện nay dường như bắt đầu nhắm đến việc tập trung trở thành một nền tảng chỉ dành cho Blog. Điều này có thể gây hứng thú cho các blogger tự do.

Những người viết Blogger thuần túy chắc chắn sẽ yêu thích Ghost bởi bảng công cụ thiết kế đa dạng của họ, chúng có thể tạo ra sự liên kết tốt nhất giữa tất cả mọi thứ mà bạn cần biết về blog của bạn và từ những người xem ở các trang xã hội. Giao diện tuyệt vời bằng văn bản cũng cho phép bạn nhìn Markdown ở  bên trái, và một bản xem trước trực tiếp trên bên phải.

Nhược điểm

Vấn đề chính của Ghost là sự mới mẻ của nó. Ghost ra đời tháng 10 năm 2013, điều này có nghĩa là nền tảng này đang ở giai đoạn đầu của chu kì phát triển, vì vậy, có thể sẽ có một số lỗi tự nhiên cần chú ý, và các tính năng cần phải được phát triển hơn nữa.

Thêm vào đó, bởi vì là một nền tảng mới nên nội dung bổ sung từ một bên thứ 3 nào đó để giúp cho blog của bạn đặc biệt hơn vẫn còn hạn chế.

5. Concrete5

 

Concrete5
Concrete5

Top các công cụ quản trị nội dung website (CMS) miễn phí hiệu quả nhất

Là hệ thống đi đầu trong việc cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh thông qua trình biên tập ảnh, Concrete5 mang đến cho bạn khả năng đi đến bất kỳ trang nào trên website của bạn và sửa đổi nội dung chủ chốt của bạn thông qua một thanh công cụ chỉnh sửa cung cấp đầy đủ toàn bộ các điều khiển mà bạn cần, giúp bạn tạo ra các template của riêng bạn mà không cần quá nhiều code.

Ưu điểm

Concrete5 cung cấp một hệ thống kéo thả linh hoạt nếu bạn là người mới. Tuy nhiên, nếu bạn là một freelancer đã có kỹ thuật tiên tiến, bạn cũng có thể chỉnh sửa dựa trên các mã template và các công cụ chỉnh sửa.

Tích hợp với trình biên tập hình ảnh là một tính năng tốt, đặc biệt nếu bạn là một nhà nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia làm việc tự do.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều plugin và extension có sẵn ở Concrete5, tuy nhiên rất nhiều trong số đó bắt buộc bạn phải trả một khoản phí để được sử dụng.

KẾT LUẬN

Có rất nhiều công cụ quản trị nội dung website CMS, và mỗi công cụ đều có những ưu điểm riêng. Dựa vào kinh nghiệm bản thân về CNTT và từng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình một công cụ quản trị website phù hợp với website nhất. Hy vọng, với 5 công cụ quản trị web tốt nhất mà EPL.VN đã giới thiệu ở trên sẽ giúp các freelancer làm việc hiệu quả hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.