Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Ứng dụng công nghệ trong kinh doanh - TMĐT phát triển

Ứng dụng công nghệ trong kinh doanh – TMĐT phát triển

December 21, 2015

Sự phát triển của các ứng dụng công nghệ trong kinh doanh đã góp phần giúp thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển một cách nhanh chóng. Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao hơn về trải nghiệm mua sắm đối với các shop bán hàng trực tuyến, Các dịch vụ 3G, công nghệ smartphone, hay lưu trữ bảo mật, thanh toán trực tuyến…đóng vai trò quan trong trong việc phát triển của dịch vụ thương mại điện tử.

ung-dung-cong-nghe-trong-kinh-doanh-tmdt-phat-trien

Ứng dụng công nghệ trong kinh doanh giúp thương mại điện tử ngày càng phát triển

Thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển nhanh chóng như hiện nay một phần nhờ vào sự lên ngôi của các ứng dụng công nghệ trong kinh doanh. Khi nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi, các chủ shop cũng đưa ra nhiều yêu cầu đối với chính các công ty công nghệ – những đơn vị sẽ tạo ra những ứng dụng mới, nền tảng mới để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bán hàng đa kênh trên 1 nền tảng

Đã qua thời các chủ shop đăng tin trên các diễn đàn bán lẻ hay chỉ bán trên Facebook cá nhân, để tăng lòng tin và đem đến kênh bán hàng với nhiều tính năng hỗ trợ người mua, website là lựa chọn tối ưu với rất nhiều chủ shop. Tuy nhiên, các chủ shop không chỉ muốn bán hàng trên website mà còn muốn có thể vừa checkin Facebook vừa tạo đơn hàng, vừa tiếp thị trực tuyến trong khi vẫn quản lý được kho hàng từ xa và kết hợp bán hàng hai chiều giữa Facebook và website.

Trong quá trình bán hàng trên facebook, có không ít chủ shop như chị Khánh Linh, chủ shop bột trà xanh Bonny, đã gặp phải tình trạng bị cướp khách trắng trợn trên fanpage từ các đối thủ khác. Chỉ cần chậm chân gọi điện cho khách hàng là đã có người giao bột trà xanh đến cho họ rồi. Không những thế, khách hàng bình luận quan tâm về giá cả, màu sắc sản phẩm là đối thủ sẵn sàng vào chào mời trực tiếp hoặc kết bạn, gửi tin nhắn bán hàng.

ung-dung-cong-nghe-trong-kinh-doanh-tmdt-phat-trien-1

Những ứng dụng M-page, quản lý cửa hàng với nhiều cải tiến đã đem lại cơ hội bán hàng hiệu quả hơn

Đứng trước tình trạng nhiều chủ shop bị cướp khách từ bình luận như vậy, ứng dụng bán hàng trên facebook và quản lý comment như M –Page của nền tảng bán hàng online đã được nhiều chủ shop tin tưởng sử dụng. Sau quá trình sử dụng ứng dụng này, chị Khánh Linh nhận thấy “Chỉ cần khách hàng bình luận vào trang fanpage về sản phẩm và hỏi giá, thì mình có thể cập nhập được trên website. Các bình luận này sẽ được ẩn đi ngay và đối thủ không thể nào biết được còn mình thì có thể tạo ngay đơn hàng mới từ bình luận một cách nhanh chóng.”  Những ứng dụng như M-page hay quản lý cửa hàng với nhiều cải tiến đã đem lại cơ hội bán hàng hiệu quả hơn cho các chủ shop.

Với các mô hình thương mại điên tử như C2C hay B2C,.. những sàn TMĐT – những trung tâm thương mại không giới hạn về số lượng sản phẩm cũng như số lượng gian hàng đang tạo sức hút hấp dẫn với người bán và người mua trực tuyến.

Hình thức kinh doanh trực tuyến đã trở thành một sân chơi hấp dẫn nhưng cũng không kém phần cạnh tranh gay gắt. Các ông lớn như Beyeu.com, Foodpanda buộc phải đóng cửa, thì các chủ shop vừa và nhỏ đã làm chủ công nghệ, tìm ra thị trường ngách phù hợp  thì vẫn phát triển tốt và là một phần quan trọng cho sự phát triển của Thương mại điện tử Việt Nam

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666