Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Website không thân thiện với mobile sẽ bị Google hạ thấp

Website không thân thiện với mobile sẽ bị Google hạ thấp

Ngày nay, số lượng người dùng sử dụng smartphone để lướt web ngày càng nhiều, và Google thì luôn mong muốn mang lại cho người dùng những trải nghiệm đầy đủ và thú vị nhất. Do đó, Google khuyến cáo các trang web nên thiết kế website Responsive để tương thích với smartphone hay với các loại thiết bị di động.

 

website-khong-than-thien-voi-mobile-se-bi-google-ha-thap

Website không thân thiện với mobile sẽ bị Google hạ thấp

Google liệt kê một số lỗi thường gây khó cho người dùng lướt web bằng smartphone:

Không thể phát video: rất nhiều video không phát được khi xem trên smartphone. Google khuyến cáo nên dùng các thẻ HTML5, thay vì dùng các định dạng như Adobe Flash, vì không phải thiết bị di động nào cũng hỗ trợ định dạng này.

Lỗi 404: truy cập một trang từ PC vẫn tốt nhưng khi xem trên smartphone sẽ xuất hiện lỗi 404 (trang không hiện hữu) do cấu trúc URL khác.
Chuyển hướng truy cập sai: nhiều website chuyển hướng truy cập từ smartphone vào trang được tối ưu cho thiết bị di động. Tuy nhiên, người dùng smartphone lại muốn truy cập đến website đầy đủ (phiên bản cho desktop). Hoặc trong một số trường hợp, website nhận diện khách truy cập bằng thiết bị di động, nhưng chỉ chuyển hướng thiết bị Android, và “bỏ quên” iPhone hay Windows Phone.
Các liên kết chéo không liên quan: khi xem nội dung trên trang, người dùng smartphone hay desktop thường gặp các liên kết (link) để gia tăng lượt click (pageview), tuy nhiên cần chọn liên kết chéo là dạng trang phù hợp với thiết bị đang duyệt.
Ép khách truy cập bằng smartphone sử dụng ứng dụng riêng (app): Google khuyến cáo nên đưa ra chọn lựa quảng bá thêm cho ứng dụng qua banner hay hình ảnh.
Tốc độ tải trang: tối ưu tốc độ tải trang web cho truy cập từ smartphone rất quan trọng, phù hợp với tốc độ mạng di động. Tham khảo một số hướng dẫn của Google như: tạo trang web cho di động tải dưới một giây, làm trang web di động nhanh hơn, tối ưu hóa website cho thiết bị di động và cuối cùng là dùng Google PageSpeed Insights để phân tích các vấn đề về tốc độ tải trang web.

Các website không thân thiện với mobile sẽ bị Google hạ thấp nên việc đưa từ khóa website nên vị trí top tìm kiếm của google cũng rất khó khăn, điều này đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ có khả năng tương tác kém hơn và ít người biết đến hơn

Vì thế khi lựa chọn thiết kế website, doanh nghiệp bạn nên chú ý đến điều này để tận dụng tối đa những lợi thế từ website mang lại trong việc kinh doanh

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666