Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Xu hướng thiết kế web mobile năm 2016

Xu hướng thiết kế web mobile năm 2016

Thiết kế web mobile đã và đang là xu hướng được thịnh hành nhất hiện nay khi mà có tới 60% số người sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào internet. Trong năm 2016, các doanh nghiệp sẽ chú trọng hơn vào nội dung di động, quảng cáo tự nhiên, đẩy mạnh Email Marketing, tăng sự hiện diện trên truyền thông…Hôm nay, EPL.VN xin gửi đến các bạn những xu hướng thiết kế web mobile năm 2016, hy vọng sẽ giúp trong quá trình thiết kế web của bạn

1. Bảng màu tinh tế

xu-huong-thiet-ke-web-mobile-nam-2016

Xu hướng thiết kế web mobile năm 2016

Màu sắc tinh tế sẽ giúp thu hút người dùng và cho phép họ tập trung cao độ vào nội dung website. Bảng màu tinh tế sẽ được thay thế cho các bảng màu đậm và sặc sỡ với sự tương phản cao.
Ví dụ màu đỏ được xem là màu nóng tuy nhiên khi được đưa vào bảng màu nó sẽ “ấm” lên một cách tự nhiên. Điều này sẽ làm cho các thiết kế phẳng tối ưu hơn và các yếu tố được tương tác nhiều hơn nhờ màu sắc tinh tế khi đưa vào giao diện mobile.

2. Dạng cuộn tròn (more Scrolling)

xu-huong-thiet-ke-web-mobile-nam-2016-1

Xu hướng thiết kế web mobile năm 2016

Scrolling là một trong những tính năng phổ biến được sử dụng trong thiết bị di động. Parallax scrolling sẽ giúp các ảnh động tương tác nhiều hơn trong thiết kế web mobile. Với thiết kế truyền thống là phẳng và 1 chiều, việc thực hiện parallax sẽ thêm chiều sâu cho thiết kế mobile, điều mà chúng ta chưa được trải nghiệm trước đó.

3. Yếu tố động

Tạo điều kiện cho các yếu tố tương tác nhiều hơn được xem là xu hướng mới vì các ứng dụng mobile đang ngày càng được mở rộng. Với hình ảnh động, thiết kế mobile sẽ tiếp cận một cách chi tiết với thực tế để phù hợp với hành vi của người dùng.
xu-huong-thiet-ke-web-mobile-nam-2016-2

Xu hướng thiết kế web mobile năm 2016

Thay vì chỉ sử dụng để làm nổi bật ứng dụng hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng các yếu tộ động với nhiều chức năng và hiệu ứng hơn. Hình ảnh động được dùng để hướng dẫn người dùng có một trải nghiệm thú vị và hiệu quả. Thực hiện đúng các trải nghiệm này người dùng sẽ có thời gian để giải mã những gì đã tương tác và những gì đã hiển thị.
4. Backgrounds mờ
Chắc chắn xu hướng này đã có trong thiết kế web, nhưng nó đang được ứng dụng ngày càng nhiều cho các ứng dụng di động. Hiệu ứng blur được sử dụng trong thiết kế mobile không chỉ tạo ra các thiết kế trực quan mà còn tập trung vào các yếu tố quan trọng. Bí quyết của việc này là việc giữ lại các bản sao có thể đọc được. Nó có thể làm cho “nút hành động” trở nên nổi bật hơn.
Sử dụng hình ảnh mờ trong giao diện sẽ cho người dùng khả năng biết được những gì có thể tương tác, những gì không. Hy vọng với background mờ các nút gọi hành động sẽ được thiết kế táo bạo hơn nhằm làm nổi bật chúng trên giao diện mobile.
Còn rất nhiều các xu hướng thết kế web mobile khác, tuy nhiên đây là 4 xu hướng thiết kế web mobile tiêu biểu nhất. Chúng ta không thể phủ nhận rằng thiết kế web mobile ngày càng được quan tâm để mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm dịch vụ tại EPL.VN: Thiết kế website tin tức – Hệ thống quản trị nội dung website EPL CMS – Giải pháp tòa soạn báo điện tử – Thiết kế website cổng thông tin điện tử

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666