Thiết kế website CMS

Thiết kế website báo điện tử, Thiết kế website tin tức, thiết kế website theo yêu cầu, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website cổng thông tin điện tử,EPL CMS tòa soạn báo điện tử

Giải pháp tòa soạn báo điện tử,hệ quản trị nội dung báo điện tử

Xu hướng thiết kế website phẳng và ưu điểm

Xu hướng thiết kế website phẳng và ưu điểm

September 13, 2017

Xu thế thiết kế website phẳng mới hiện nay đang được nhiều người sử dụng. Đó là 1 phương pháp thiết kế tối giản, không sử dụng bất cứ hiệu ứng nào trong thiết kế, không chứa các yếu tố 3D và tạo ra những hình ảnh và giao diện đơn giản nhất. Các thành phần đồ họa được thiết kế đơn giản, những đặc tính như màu sắc rõ ràng, góc cạnh, không gian mở tất cả đều thể hiện dạng 2 chiều. Nó trở thành xu hướng khi 2 hãng phần mèm lớn Apple và Microsoft chuyển sang dùng thiết kế giao diện mới.

Ưu điểm của thiết kế website phẳng

xu-huong-thiet-ke-website-phang

Xu hướng thiết kế website phẳng

  • Xu hướng thiết kế website phẳng khá trung thực, tính chất 2 chiều trên màn hình không tạo hiệu ứng hay các hình ảnh lừa mắt người xem.
  • Thiết kế web phẳng hợp thời trang màu sắc xinh tươi, bố cục rõ ràng, hiện đại có thể kết hợp với thiết kế website không flash.
  • Tương tác tốt và công nghệ font chữ đặc trưng, các font chữ cách điệu và được sắp xếp theo trận tự riêng để người dùng chọn tùy ý.
  • Khắc phục nhược điểm của thiết kế mô phỏng như giao diện khó quan sát, cách thức mô phỏng hình ảnh đòi hỏi phải trang trí hình thức hạn chế sự sáng tạo và trùng lặp các ý tưởng.
  • Thời gian, chi phí, khả năng mở rộng và phát triển trang web trên các nền tảng được hỗ trợ tối đa. Website chạy được đầy đủ trên các thiết bị máy tính, máy tính bảng, điện thoại,…

Các yếu tố cấu thành nên xu hướng thiết kế website phẳng

Độ bóng dài

Kiểu đổ bóng này thường được sử dụng ở các đối tượng đồ họa nhỏ, ví dụ như nút bấm hay logo, nhằm tạo ra chiều sâu cho đối tượng. Đặc điểm của bóng này là có màu sậm, cạnh sắc và dễ nhìn thấy.

Nhiều màu sắc

Một trong những điểm dễ thấy, cũng là điểm vui của thiết kế phẳng đó là người ta sử dụng nhiều màu sáng và đậm. Như trong ứng dụng Youtube, màu đỏ là màu nổi bất và là nền đạm đối với mọi phiên bản. Nhờ yếu tố này mà các nhà thiết kế có nhiều cách để sáng tạo và phối màu hơn bao giờ hết. Hoặc trong các thiết kế website thời trang đẳng cấp luôn có sự kết hợp các màu sắc làm nổi bật website cũng như sản phẩm.

Nút phẳng

Xu hướng thiết kế website phẳng có nút phẳng, hay còn gọi là nút ma, là những nút mà chỉ có phần viền bên ngoài và một vài con chữ đơn giản bên trong. Người ta dùng nút phẳng để tạo ra một vùng có thể nhấn hay chạm vào, dễ nhận biết bởi người dùng song vẫn không phá vỡ đi sự liên tục của thiết kế giao diện tổng quan. Ban đầu, nó chủ được xài ở những trang web hay phần mềm có màu nền đậm như đỏ, vàng, xanh, còn bây giờ thì các nhà thiết kế bắt đầu dùng với cả ảnh nền nữa. Để bảo mật tốt người ta sử dụng nhiều plugin để bảo vệ như sử dụng iTheme để bảo mật wordpress hiệu quả bạn có thể tham khảo để bảo mật website của mình.

 19006891

Hỗ trợ Hà Nội

024 7305 6666

Hỗ trợ HCM

028 7308 6666